Afghanistan

Đánh bom làm 12 người chết

Giá dầu
Giá dầu thô thế giới ngày 2-10 giảm mạnh. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 11-2007 tại thị trường New York, giảm 1,42 USD, xuống còn 80,24 USD/thùng. Tại Luân Đôn, giá dầu Brent biển Bắc giao cùng thời điểm giảm 1,53 USD, xuống còn 77,64 USD/thùng. H.Ch. (Bloomberg)

Afghanistan

Một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt trái bom ngay bên cạnh một ô tô chở cảnh sát ở thủ đô Kabul, làm chết ít nhất 12 người, trong đó có vài trẻ em. Các nguồn tin cho biết cảnh sát đã phát hiện ra kẻ đánh bom và cố ngăn tên này lại song không kịp. H.Ch. (AFP)

Mỹ

Thượng viện Mỹ vừa thông qua dự luật chính sách quốc phòng khổng lồ 648 tỷ USD, bao gồm khoảng 128 tỷ USD dành cho các cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq. V.Cao (AFP)

Bosnia-Herzegovina

Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Bosnia-Herzegovina, Igor Radojcic, đã được bổ nhiệm làm tổng thống lâm thời sau khi Tổng thống Milan Jelic qua đời. V.Cao (THX)

Pakistan

Ngày 2-10, hơn 80 nghị sĩ thuộc phe đối lập trong Quốc hội Pakistan đã đồng loạt từ nhiệm nhằm phản đối kế hoạch tái tranh cử của Tổng thống Pervez Musharraf. V.A. (People, AFP)

Anh - Iraq

Thủ tướng Anh G.Brown đã đến thăm Iraq, hôm 2-10, để thảo luận với các nhà lãnh đạo Iraq, các vị chỉ huy của Mỹ về việc Anh giao lại toàn bộ nhiệm vụ kiểm soát an ninh cho chính phủ Iraq. A.V. (AFP, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.