Đánh bom liều chết tại Afghanistan làm nhiều dân thường thiệt mạng

SGGPO
Ngày 23-11, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám đông người đi bộ tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan đã làm ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và 15 người bị thương. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. Ảnh: News-falls.com

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. Ảnh: News-falls.com

Người phát ngôn tỉnh Nangarhar, Attaullah Khogyani cho biết vụ tấn công xảy ra tại thành phố Jalalabad, kẻ đánh bom tiến vào đám đông đang tập trung bày tỏ ủng hộ một chỉ huy cảnh sát địa phương vừa bị cách chức và kêu gọi phục chức cho ông này.

Tỉnh Nangarhar là địa bàn hoạt động của cả Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS)  và phiến quân Taliban. Hiện Tổ IS đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. 

Trước đó khoảng một tuần, theo Reuters, ngày 16-11, một vụ đánh bom liều chết cũng đã xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan, gần một buổi họp của những người ủng hộ nhà lãnh đạo địa phương Atta Mohammad Noor khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Tương tự, ngày 22-10, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một cơ sở huấn luyện ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã cướp đi sinh mạng của 15 học viên quân đội và làm 4 người bị thương.

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />