Đánh bom liều chết tại Afghanistan làm nhiều dân thường thiệt mạng

SGGPO
Ngày 23-11, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám đông người đi bộ tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan đã làm ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và 15 người bị thương. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. Ảnh: News-falls.com

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. Ảnh: News-falls.com

Người phát ngôn tỉnh Nangarhar, Attaullah Khogyani cho biết vụ tấn công xảy ra tại thành phố Jalalabad, kẻ đánh bom tiến vào đám đông đang tập trung bày tỏ ủng hộ một chỉ huy cảnh sát địa phương vừa bị cách chức và kêu gọi phục chức cho ông này.

Tỉnh Nangarhar là địa bàn hoạt động của cả Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS)  và phiến quân Taliban. Hiện Tổ IS đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. 

Trước đó khoảng một tuần, theo Reuters, ngày 16-11, một vụ đánh bom liều chết cũng đã xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan, gần một buổi họp của những người ủng hộ nhà lãnh đạo địa phương Atta Mohammad Noor khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Tương tự, ngày 22-10, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một cơ sở huấn luyện ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã cướp đi sinh mạng của 15 học viên quân đội và làm 4 người bị thương.

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng an ninh Iraq kiểm soát chặt chẽ phía Bắc Baghdad. Ảnh: Jerusalem Post

SNG và kế hoạch di cư mới của IS

Sau cái chết của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi và sau hàng loạt đối tượng đầu sỏ bị đánh bật khỏi Trung Đông, nhất là ở Syria và Iraq, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng buộc phải chuyển sang Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Tuy nhiên, đây được dự báo cũng chỉ là một chốt chặn trước mưu đồ mở rộng mạng lưới khắp toàn cầu của tổ chức này.

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.