Đánh bom liều chết tại Afghanistan làm nhiều dân thường thiệt mạng

SGGPO
Ngày 23-11, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám đông người đi bộ tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan đã làm ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và 15 người bị thương. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. Ảnh: News-falls.com

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. Ảnh: News-falls.com

Người phát ngôn tỉnh Nangarhar, Attaullah Khogyani cho biết vụ tấn công xảy ra tại thành phố Jalalabad, kẻ đánh bom tiến vào đám đông đang tập trung bày tỏ ủng hộ một chỉ huy cảnh sát địa phương vừa bị cách chức và kêu gọi phục chức cho ông này.

Tỉnh Nangarhar là địa bàn hoạt động của cả Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS)  và phiến quân Taliban. Hiện Tổ IS đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. 

Trước đó khoảng một tuần, theo Reuters, ngày 16-11, một vụ đánh bom liều chết cũng đã xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan, gần một buổi họp của những người ủng hộ nhà lãnh đạo địa phương Atta Mohammad Noor khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Tương tự, ngày 22-10, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một cơ sở huấn luyện ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã cướp đi sinh mạng của 15 học viên quân đội và làm 4 người bị thương.

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />