Đánh bom xe tự sát tại Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Kyrgyzstan

(SGGPO).- Tân Hoa Xã dẫn nguồn một quan chức an ninh cấp cao Kyrgyzstan cho biết, vụ nổ ở trước Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Bishkek sáng nay 30-8 là một vụ đánh bom xe tự sát.

Quan chức này cho biết, kẻ tấn công lao chiếc xe hơi vào cổng Đại sứ quán và kích nổ làm bị thương 3 người chưa xác định danh tính và quốc tịch.

Trong khi đó, TASS dẫn nguồn tin cảnh sát Kyrgyzstan cho biết, một người chết và 2 người bị thương sau vụ nổ sáng nay tại cổng Đại sứ quán Trung Quốc.

Kẻ tấn công chết ngay trong xe trong khi cổng và hàng rào sứ quán bị hư hại.

Cổng Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan sau vụ đánh bom ngày 30-8-2016. Ảnh: CCTV News

Báo cáo ban đầu cho biết, 2 bảo vệ tại Đại sứ quán đã bị thương.

Cảnh sát Kyrgyzstan lập tức đến hiện trường điều tra vụ việc.

Truyền hình CCTV đưa tin kẻ tấn công Đại sứ quán đã chết.

Interfax dẫn lời Phó Thủ tướng KyrgyzstanZhenish Razakov cho biết kẻ đánh bom tự sát đã đâm xe vào cổng Đại sứ quán và kích nổ bom. Kẻ đánh bom chết tại chỗ và 3 nhân viên Đại sứ quán, đều là người Kyrgyzstan, bị thương.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.