Đánh bom Yemen, 40 người thiệt mạng

(SGGPO).- Reuters đưa tin, ngày 7-1, một chiếc xe hơi có gài bom đã phát nổ tại khu vực trường trung học cảnh sát tại thủ đô Sanaa, Yemen, làm 40 người chết và nhiều người bị thương. Trong số những người chết có 15 trẻ em.

Giới chức trách Yemen cho rằng đây là vụ đánh bom nhằm vào các học viên tại trường.

Hiện chưa rõ ai đã dàn dựng vụ tấn công nhưng giới điều tra đang nghi ngờ lực lượng Al Qaeda tại bán đảo Arab (AQAP) thực hiện. Nhóm này đã gây ra hàng loạt vụ tấn công trên khắp đất nước Yemen từ năm 2011 cho đến nay.

Đây là vụ tấn công thứ 2 tại Yemen từ đầu năm đến nay. Trước đó, vào ngày 1-1, một vụ đánh bom tự sát tại trung tâm văn hóa ở thành phố Ibb làm 26 người chết.

Hiện trường vụ đánh bom

PHƯƠNG NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.