Đánh học sinh, cô giáo bị phụ huynh tát vào mặt

Ngày 19-4, UBND huyện Tân Thạnh (Long An) cho biết, liên quan vụ học sinh lớp một bị đánh, mẹ đến trường tát cô giáo, ngành chức năng huyện Tân Thạnh đã ra quyết định điều chuyển giáo viên này đến một trường tiểu học ở xã khác trên địa bàn.

Đánh học sinh, cô giáo bị phụ huynh tát vào mặt
Ảnh màn hình 2024-04-19 lúc 20.01.01.png
Cánh tay em N.M.H. bị cô N. dùng thước đánh

Theo Phòng GD-ĐT huyện Tân Thạnh, vào lúc 14 giờ 30 ngày 2-4, cô N.T.N. (sinh năm 1989, giáo viên lớp một của một trường tiểu học và THCS ở huyện Tân Thạnh), trong giờ học toán, em N.M.H. không chịu làm bài, cô N. đã dùng thước đánh em 5 lần vào phần trên tay trái.

Đánh em H. xong, cô thấy mình đã sai nên gọi điện cho mẹ em H. qua Zalo để xin lỗi nhưng phụ huynh này không nghe máy.

Đợi khi tan học, cô N. đã gặp chị của H. xin lỗi và được người này đồng ý.

Tuy nhiên, đến 16 giờ 30 cùng ngày, mẹ của H. và hai người nữa đã đến trường. Mẹ của H. đã tát cô N., hai người đi cùng cũng định đánh cô N., nhưng được hiệu trưởng và các đồng nghiệp cô N. can ngăn. Vụ việc được quay lại bằng điện thoại và đăng tải lên mạng xã hội

Ngày 6-4, nhà trường họp hội đồng kỷ luật và thống nhất kỷ luật cô N. với hình thức khiển trách. Ngày 10-4, UBND huyện Tân Thạnh đã ra quyết định điều chuyển công tác cô N. sang trường khác.

Ngày 17-4, nhà trường và đại diện ngành giáo dục cùng chính quyền địa phương đã mời gia đình em H. đến thông báo kết quả xử lý.

Phụ huynh em H. đồng ý việc xử lý cô N. và hứa sẽ không đăng tải vụ việc lên mạng xã hội nhưng phụ huynh em H. yêu cầu cô N. phải trực tiếp đến gia đình để nói chuyện. Tuy nhiên cô N. đã nằm viện từ ngày 8-4 đến nay, nhà trường đã cử công đoàn đến Bệnh viện Long An để cùng cô N. sắp xếp đến nhà em H. vào ngày 20-4.

Ông Lê Thanh Đông, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh cho biết, vụ việc đã được Công an huyện Tân Thạnh vào cuộc làm rõ.

Tin cùng chuyên mục