“Đảo của dân ngụ cư” đến LHP Cannes

SGGPO

Ngày 16-5, Cục Điện ảnh, Bộ VH-TT-DL cho biết, Đảo của dân ngụ cư - bộ phim vừa đoạt hàng loạt các giải thưởng lớn các nhiều LHP quốc tế - sẽ theo đoàn Việt Nam tham dự quảng bá và trình chiếu tại LHP quốc tế Cannes lần thứ 70.

Tin liên quan

“Đảo của dân ngụ cư” đến LHP Cannes

Cũng theo Cục Điện ảnh, đây là lần đầu tiên đơn vị này chủ trì tổ chức, phối hợp với Trung tâm Điện ảnh Quốc gia Pháp (CNC) cùng các nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên, nhà sản xuất, phát hành phim... tổ chức giới thiệu quảng bá điện ảnh - du lịch tại LHP quốc tế Cannes - Pháp.
Cụ thể, từ ngày 17 đến 22-5 tại LHP này đoàn tổ chức và trưng bày phim, ấn phẩm, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes (Gian hàng số 230 tại khu Village International Pantireo) trong suốt thời gian diễn ra LHP.
Gian hàng đón tiếp khách, đối tác là các nhà sản xuất, phát hành phim, các nhà tổ chức liên hoan phim quốc tế, báo chí truyền thông và những người quan tâm đến điện ảnh - du lịch Việt Nam… trong thời gian diễn ra Chợ phim.

Tại đây, cùng việc giới thiệu các phim của Việt Nam đã thành công tại các LHP Việt Nam, LHP quốc tế và phim mới nhất Đảo của dân ngụ cư, điện ảnh Việt Nam cũng đem tới 3 dự án phim được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của LHP quốc tế Cannes, gồm: Vợ baVịCon culi không biết khóc.

“Đảo của dân ngụ cư” đến LHP Cannes ảnh 1  
“Đảo của dân ngụ cư” đến LHP Cannes ảnh 2 Cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư" (đạo diễn: Hồng Ánh)
Cũng tại đây, đoàn sẽ trưng bày, giới thiệu các bối cảnh quay phim hấp dẫn cũng là những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, qua đó quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam (Tràng An, Hạ Long, Sơn Đoòng…)

Tham dự LHP quốc tế Cannes lần thứ 70, đoàn Điện ảnh Việt Nam đẩy mạnh hoạt động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn".

Phim Đảo của dân ngụ cư - đạo diễn Hồng Ánh, được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến.
Với bối cảnh mở ra tại một thị trấn nhỏ ven biển Việt Nam, bộ phim xoay quanh các mối quan hệ của các nhân vật sống chung trong một nhà hàng mang tên Đêm trắng. Ở đó, mỗi người đều mang một ám ảnh nội tâm riêng...
Tại LHP quốc tế ASEAN (Asean International Films Festival & Awards - AIFFA 2017) được tổ chức tại đảo Kuching, Sarawak, Malaysia đầu tháng 5 vừa qua, Đảo của dân ngụ cư vượt qua 109 phim dự thi dự tranh giải và 50 phim lọt vào vòng trong; lập kỷ lục tại AIFFA 2017 với 8 đề cử giải thưởng quan trọng nhất tại liên hoan phim.
Trong đêm trao giải, bộ phim đã được xướng tên 3 lần cho giải thưởng cao nhất: Phim hay nhất; Nam diễn viên chính xuất sắc cho nam ca sĩ Phạm Hồng Phước; Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc cho NSND Lý Thái Dũng.
“Đảo của dân ngụ cư” đến LHP Cannes ảnh 3 Phạm Hồng Phước - Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP quốc tế ASEAN

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng vào thế hệ trẻ TFS

Kỳ vọng vào thế hệ trẻ TFS

Sau 30 năm thành lập, hàng ngàn đầu phim đã được TFS (Hãng phim Truyền hình TPHCM) thực hiện, trong đó có những tác phẩm đã in sâu vào ký ức của khán giả nhiều thế hệ. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trò chuyện với NSƯT Lý Quang Trung, Giám đốc TFS, về hành trình 30 năm của hãng phim này.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an… 

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Ngại cưới

Bà Thiêm lặn lội từ quê miền Trung vào Sài Gòn, tiếng là thăm con, nhưng mục đích lớn nhất là... hối con lấy chồng. Con gái bà năm nay 31 tuổi, công việc ổn, có nhà rồi, có bạn trai rồi, nhưng mãi không thấy nói gì chuyện cưới xin. Ở quê thì làng xóm đi ra đi vô cứ hỏi hoài làm bà sốt ruột.