Đạo diễn phim "Star war" nhận giải thành tựu suốt đời

George Lucas (bên trái) và đồng nghiệp Steven Spielberg tại buổi nhận giải.

Đạo diễn bộ phim nổi tiếng “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao), George Lucas, 61 tuổi, ngày 10-6 đã vinh dự nhận Giải thành tựu suốt đời của Viện điện ảnh Hoa Kỳ.

Cùng với loạt phim Star Wars, đạo diễn Lucas còn viết và sản xuất loạt phim Indiana Jones. Công ty sản xuất phim Industrial Light and Magic của ông đã góp phần tạo nên một cuộc cách mạng hiệu quả đặc biệt trong phim ảnh Mỹ. Tại buổi nhận giải, đạo diễn Lucas cho biết mình sẽ quay trở lại sản xuất những phim nhỏ hơn, có tính thử nghiệm hơn như lúc mới bắt đầu vào nghề.

A.T (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời lúc 1giờ 53 phút rạng sáng 13-6 tại nhà riêng ở quận 10 (TPHCM), hưởng thọ 75 tuổi.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.