"Đào, phở, và piano" mở chiếu tại nhiều tỉnh, thành phố

Được ví là hiện tượng phòng vé, ngày 22-2, Bộ VH-TT-DL đã có thông cáo báo chí khẳng định khuyến khích các cơ sở điện ảnh tham gia phổ biến phim "Đào, phở, và piano" cũng như những phim Nhà nước đặt hàng và phim Việt Nam nói chung.

Trên cơ sở các quy định hiện hành và yêu cầu từ thực tiễn, Bộ VH-TT-DL đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, tham mưu tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng.

Với sự tham gia của 2 doanh nghiệp điện ảnh, bộ phim Đào, phở, và piano sẽ được chiếu tại nhiều tỉnh, thành phố.

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch Beta Group (tức Shark Minh Beta) cho biết, hệ thống rạp Beta Cinema đã chính thức công bố chiếu Đào, phở và piano tại các cụm rạp ở 11 tỉnh và thành phố, bắt đầu từ ngày 22-2 với giá vé đồng hạng là 50.000 đồng. Phim này sẽ được chiếu tối thiểu 4 tuần.

Tuy nhiên, số suất chiếu và giờ chiếu cụ thể chưa được tiết lộ, mà sẽ được sắp xếp linh hoạt để khách hàng có thể thuận tiện xem phim ở nhiều khung giờ khác nhau, đồng thời cân đối số lượng suất chiếu theo nhu cầu xem phim thực tế. Lịch chiếu đang được cập nhật dần trên trang fanpage của Beta Cinema, trong khi trang web chính của hệ thống rạp vẫn trong tình trạng chưa thể hoạt động. Toàn bộ chi phí liên quan trong quá trình chiếu phim Đào, phở và piano sẽ do đơn vị này chịu trách nhiệm và toàn bộ doanh thu bán vé của phim cũng nộp vào ngân sách Nhà nước.

428619526-786137880214668-7076769557463692327-n-7861.jpg

Đào, phở và piano tái hiện không khí trận chiến quyết liệt bảo vệ Hà Nội trong 60 ngày đêm từ cuối 1946 - 1947. Bộ phim quy tụ nhiều diễn viên như Doãn Quốc Đam, Thùy Linh, NSƯT Trần Lực, Thiện Hùng, ca sĩ Tuấn Hưng, NSND Trung Hiếu , vợ chồng nghệ sĩ Anh Tuấn - Nguyệt Hằng...

Về phía cụm rạp Cinestar, đơn vị này cho biết đã được đồng ý công chiếu phim Đào, phở và piano nhưng chưa có lịch chiếu trong ngày hôm nay. Khi nào có lịch chiếu, đơn vị sẽ công bố trên fanpage của rạp.

0bbe939cffa252fc0bb3-2632.jpg
Rất đông các bạn trẻ xếp hàng mua vé phim Đào, phở và piano tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia

Theo số liệu của Box Office Việt Nam - đơn vị thống kê độc lập, tính đến hết ngày 21-2, Đào, phở và piano ghi nhận mức doanh thu 1 tỷ đồng. Ông Vũ Đức Tùng, Quyền Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia thông tin: Hiện tại, trung tâm đã giảm bớt 50% suất chiếu phim Mai để chuyển sang cho Đào, phở và piano.

Tin cùng chuyên mục