Đào tạo 375 nữ hộ sinh thôn bản

Báo cáo tại hội nghị sơ kết 10 năm chương trình đào tạo nữ hộ sinh thôn bản cho các tỉnh Tây Nguyên diễn ra tại TP Pleiku tỉnh Gia Lai ngày 14-1 vừa qua, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ cho biết, hầu hết các học viên tốt nghiệp trong tổng số 375 nữ hộ sinh thôn bản đã và đang được đào tạo đều tiếp thu tốt chương trình học, có những đóng góp hết sức thiết thực cho công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, và thực hiện tốt các ca đỡ đẻ cho các sản phụ dân tộc thiểu số ở các thôn bản xa xôi.

Hàng ngàn ca đỡ đẻ ở các thôn bản đã được các nữ hộ sinh thuộc các dân tộc Tày, Nùng, Mơ Nông, S’tiêng, Khmer… ở các tỉnh Tây Nguyên thực hiện xuất sắc. Tại lễ sơ kết, Báo SGGP đã tặng 5 nữ hộ sinh xuất sắc mỗi người 1 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13-1, tại TP Pleiku, Ban Công tác từ thiện Báo SGGP đã trao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai số tiền 50 triệu đồng để trợ vốn nuôi bò sinh sản cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam ở các huyện vùng sâu của tỉnh.

NGỌC YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).