Đào tạo cử nhân khúc xạ nhãn khoa đầu tiên ở Việt Nam

* Du học tại chỗ với học phí bằng trường công

(SGGP).- Đây là chương trình hợp tác đào tạo tiên tiến theo chuẩn đào tạo khúc xạ nhãn khoa quốc tế và dựa theo tiêu chuẩn của Hội đồng Khúc xạ nhãn khoa quốc tế do Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Viện thị Brien Holden, Bệnh viện Mắt TPHCM phối thực hiện.

Tham gia khóa đào tạo cử nhân khúc xạ nhãn khoa đầu tiên này, sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành và chủ yếu do chuyên gia nước ngoài giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây cũng được xem là cơ hội du học tại chỗ với giá rẻ bằng mức học phí mà sinh viên chính quy trong nước phải trả.

Theo PGS Phạm Đăng Diệu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hiện nay cả nước chỉ có duy nhất 3 cử nhân khúc xạ nhãn khoa và nhu cầu về nguồn nhân lực chuyên sâu về khúc xạ đang thiếu trầm trọng. Việc phát triển đội ngũ cử nhân khúc xạ nhãn khoa sẽ góp phần giảm đáng kể sự quá tải bệnh nhân cần chăm sóc sức khỏe về mắt, giảm thiểu tối đa các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được trong tương lai. Đặc biệt, đội ngũ này sẽ cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu chăm sóc tật khúc xạ - nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy giảm thị lực ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Khóa học đầu tiên năm học 2014 - 2015 tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh khoảng 20 sinh viên. Điều kiện tuyển sinh: thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014, khối B, đạt 21 điểm trở lên, có trình độ Anh văn khá. Mọi chi tiết liên hệ trên website: www.pnt.edu.vn.

HÀ KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi năng khiếu trực tuyến do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  tổ chức tháng 6 và tháng 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trung thực với thi năng khiếu trực tuyến

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, các trường đại học (ĐH) đã quyết định chuyển thi môn năng khiếu trực tiếp sang hình thức thi online (trực tuyến). Tuy nhiên, vấn đề thí sinh và xã hội quan tâm là việc thi năng khiếu trực tuyến chưa có tiền lệ, liệu có đảm bảo trung thực và chất lượng? 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục