“Đấu tranh… tránh đâu”

Năm 2002, chúng tôi mua đất tại khu phố 1 phường Linh Trung quận Thủ Đức và cất nhà ở. Do bức xúc về chỗ ở, giữa năm 2009, tôi xây thêm 1 phòng 23m², còn những hộ xung quanh xây nhà cấp 4 mà chưa có giấy phép. Khi mọi người làm nhà, cán bộ phường đến lập biên bản, xử phạt và bà con đã nghiêm chỉnh chấp hành. Trong khi đó, căn nhà số 76/58/14 quy mô 1 trệt, 1 lầu cũng trong điều kiện tương tự lại được xây dựng dễ dàng. Phản ánh sự việc này với lãnh đạo UBND phường Linh Trung nhưng không được giải quyết, bà con đã viết đơn tố cáo hành vi bao che lên cấp trên.

Ngày 18-11-2009, ông Nguyễn Văn Thống, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, có công văn số 452/TB thông báo giải quyết tố cáo: Việc ông Nguyễn Anh Quốc tố cáo ông Trần Tấn Minh, Chủ tịch; bà Nguyễn Thị Cẩm Chi, Phó Chủ tịch và ông Nguyễn Ngọc Giàu, cán bộ Thanh tra xây dựng phường Linh Trung, đã có hành vi bao che cho việc xây dựng không phép căn nhà số 76/58/14 tổ 16 khu phố 1 là có cơ sở và giao Phòng Nội vụ quận tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với cán bộ vi phạm”. 

Người dân vui mừng, tin tưởng sự chỉ đạo xử lý sáng suốt của Chủ tịch UBND quận. Thế nhưng, không ngờ ngay sau đó UBND phường Linh Trung đã ban hành quyết định, tiến hành cưỡng chế tháo dỡ nhà cửa của chính những người đứng tên tố cáo. Đã gần 6 tháng trôi qua kể từ ngày nhận được thông báo của chủ tịch quận, chỉ có nhà của người tố cáo bị tháo dỡ, còn căn nhà vi phạm bị tố cáo vẫn y nguyên và những cán bộ sai phạm vẫn chẳng thấy bị xử lý gì. Phải chăng chúng tôi đang rơi vào tình cảnh “đấu tranh… tránh đâu”?

NGUYỄN ANH QUỐC
(Đại diện bà con khu phố 1, phường Linh Trung, quận Thủ Đức)

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.