Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường sắt nội đô

(SGGP).- Ngày 5-3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành và TP Hà Nội, TPHCM bàn giải pháp triển khai các dự án đường sắt đô thị ở 2 TP này. Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, Hà Nội sẽ triển khai 4 tuyến đường sắt nội đô, TPHCM xây dựng 6 tuyến. 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, các chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với địa phương tập trung triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đồng thời chuẩn bị tốt các bước lập dự án, hoàn chỉnh các báo cáo khả thi. Về vấn đề vốn, các chủ đầu tư và các bộ, ngành liên quan cần rà soát lại, lên kế hoạch chi tiết với các phương án phân bổ vốn cho từng dự án với các mốc thời gian cụ thể, đặc biệt là nguồn vốn đối ứng để ưu tiên cho các hạng mục cần làm trước. 

N.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn