Đẩy nhanh tiến độ các dự án đường sắt nội đô

(SGGP).- Ngày 5-3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành và TP Hà Nội, TPHCM bàn giải pháp triển khai các dự án đường sắt đô thị ở 2 TP này. Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, Hà Nội sẽ triển khai 4 tuyến đường sắt nội đô, TPHCM xây dựng 6 tuyến. 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, các chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với địa phương tập trung triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đồng thời chuẩn bị tốt các bước lập dự án, hoàn chỉnh các báo cáo khả thi. Về vấn đề vốn, các chủ đầu tư và các bộ, ngành liên quan cần rà soát lại, lên kế hoạch chi tiết với các phương án phân bổ vốn cho từng dự án với các mốc thời gian cụ thể, đặc biệt là nguồn vốn đối ứng để ưu tiên cho các hạng mục cần làm trước. 

N.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn