Đẩy nhanh tiến độ thi công Đường hoa Nguyễn Huệ

Chiều 17-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã đi thị sát tiến độ thi công công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022. 
Đẩy nhanh tiến độ thi công Đường hoa Nguyễn Huệ

Công trình đường hoa bắt đầu thi công từ ngày 13-1. Các hạng mục, tiểu cảnh, đại cảnh, linh vật... đang ở giai đoạn lắp ghép. 

Đặc biệt, với linh vật hổ, đồng chí Dương Anh Đức góp ý với đơn vị đầu tư và thi công về hình thái, hình dáng của linh vật. Dựa trên thực tiễn, linh vật được thực hiện bằng các chất liệu sắt thép, sỏi đá... Vì vậy khi mô hình dần hình thành, cần phải có những chỉnh sửa thêm để linh vật sắc nét, mềm mại, uyển chuyển, hợp lý và tả thực hơn, thể hiện được tâm thế và vẻ đẹp đặc trưng của linh vật.

Bên cạnh đó, các hạng mục khác của công trình quy mô này cũng cần đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp hoàn thành theo đúng kế hoạch… 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.