Đẩy nhanh tiến độ thi công Đường hoa Nguyễn Huệ

Chiều 17-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã đi thị sát tiến độ thi công công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022. 
Đẩy nhanh tiến độ thi công Đường hoa Nguyễn Huệ

Công trình đường hoa bắt đầu thi công từ ngày 13-1. Các hạng mục, tiểu cảnh, đại cảnh, linh vật... đang ở giai đoạn lắp ghép. 

Đặc biệt, với linh vật hổ, đồng chí Dương Anh Đức góp ý với đơn vị đầu tư và thi công về hình thái, hình dáng của linh vật. Dựa trên thực tiễn, linh vật được thực hiện bằng các chất liệu sắt thép, sỏi đá... Vì vậy khi mô hình dần hình thành, cần phải có những chỉnh sửa thêm để linh vật sắc nét, mềm mại, uyển chuyển, hợp lý và tả thực hơn, thể hiện được tâm thế và vẻ đẹp đặc trưng của linh vật.

Bên cạnh đó, các hạng mục khác của công trình quy mô này cũng cần đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp hoàn thành theo đúng kế hoạch… 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Có thêm sức hút

- Vừa có 4.000 du khách quốc tế tới Nha Trang trên một siêu du thuyền. Cùng lúc, Đà Nẵng cũng nối lại tuyến bay quốc tế tới Incheon (Hàn Quốc). Những thông tin này có làm tăng thêm niềm lạc quan cho việc phục hồi du lịch quốc tế của xứ mình?

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: