ĐBSCL: Hơn 19.000 người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp

(SGGP).– Có 19.348 lao động đăng ký bảo hiểm thất nghiệp - đây là con số được Cục Việc làm (Bộ LĐTB-XH) đưa ra trong buổi tập huấn về bảo hiểm thất nghiệp cho các ban, ngành có liên quan ở các tỉnh ĐBSCL ngày 16-11, tại TP Cần Thơ. Đa số những người thất nghiệp là lao động phổ thông, tập trung ở các ngành nghề: giày da, dệt may… Đối tượng này không có điều kiện tích lũy kinh nghiệm và hay thay đổi chỗ làm.

Khi người lao động thất nghiệp có đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, ngoài việc họ được hưởng trợ cấp thất nghiệp, các trung tâm giới thiệu việc làm và bảo hiểm xã hội địa phương phải có trách nhiệm hỗ trợ cho họ chi phí học nghề và tìm việc làm mới.

L.Chinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn