ĐBSCL: Một số xã chuyển sang vùng đỏ

Tối 25-10, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết vừa ghi nhận thêm 87 ca F0 ở các khu cách ly, khu phong tỏa… Đặc biệt, trong ngày ghi nhận chùm 27 ca F0 ở một nhà máy chế biến thủy sản (đặt tại Khu công nghiệp Thốt Nốt). 
TP Cần Thơ đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19
TP Cần Thơ đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19

Hiện ngành chức năng đã phong tỏa nhà máy và lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR đối với toàn bộ nhân viên, ghi nhận 10 mẫu (gộp 10) dương tính; các trường hợp nghi nhiễm đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đơn và đang chờ kết quả…

* Sáng 25-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 24 giờ qua đã ghi nhận 154 ca mắc Covid-19. Trong đó có 36 ca về từ các tỉnh thành. Bạc Liêu tiếp tục ghi nhận thêm 24 ca trong cộng đồng liên quan đến Công ty TNHH XNK thủy sản Tấn Khởi (gọi tắt Công ty Tấn Khởi, phường 1, thị xã Giá Rai). 

* Liên quan tới ổ dịch Covid-19 mới phát sinh ở xã Bình Đức (huyện Châu Thành, Tiền Giang), ngày 25-10, ngành chức năng quyết định chuyển xã Bình Đức từ cấp độ 1 lên cấp độ 4 (nguy cơ rất cao). Dù vậy, huyện Châu Thành chỉ phong tỏa phạm vi hẹp đối với 2 doanh nghiệp chế biến thủy sản (nơi có ổ dịch) chứ không phong tỏa toàn bộ xã Bình Đức như dự kiến. 

Từ ngày 1-11 đến 31-12, tỉnh sẽ hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp chuyển từ “3 tại chỗ” sang hoạt động theo phương án gắn với phòng chống dịch, nâng dần quy mô hoạt động; đồng thời tăng cường tiêm vaccine cho người lao động trong các khu công nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với an toàn phòng chống dịch theo quy định. Tiền Giang đang cho phép công nhân tại vùng nguy cơ thấp đi làm và trở về nơi lưu trú hàng ngày; bố trí xe đưa rước công nhân từ các vùng nguy cơ thấp… 

* Ngày 25-10, UBND tỉnh An Giang cho biết vừa có quyết định thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 huyện Phú Tân với quy mô 25 phòng bệnh, 100 giường, 1 phòng cấp cứu, 2 phòng dành cho người già, phụ nữ mang thai và trẻ em. UBND huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết áp dụng cấp độ 3 trên toàn huyện... 

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.