ĐBSCL: Nguy cơ cháy rừng gia tăng từng ngày

Trước tình hình khô hạn, nguy cơ cháy rừng đang gia tăng từng ngày ở ĐBSCL. Đến nay, hàng chục ngàn hécta rừng ở Kiên Giang, Cà Mau, An Giang… đều được cảnh báo lên mức cháy rừng cấp độ IV, V – cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm.

Tại Cà Mau,  dự báo bước vào trung tuần tháng 4, toàn bộ lâm phần U Minh Hạ sẽ khô hạn đến đỉnh điểm. Tình trạng này cũng xảy ra tương tự ở khu vực Tịnh Biên, Tri Tôn (An Giang).

C. Phong

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.