Đề nghị đưa lao động trở lại Libya

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Bộ LĐTB-XH đang thực hiện các thủ tục để tạo điều kiện cho nhiều lao động Việt Nam có thể quay trở lại Libya làm việc.
 
Được sự chấp thuận của lãnh đạo Bộ LĐTB-XH, Cục Quản lý lao động ngoài nước trước đó đã cho phép 3 doanh nghiệp tuyển, tạo nguồn để đưa lao động sang làm việc tại Libya. Đó là Công ty Vinaconemec (200 lao động, chủ sử dụng lao động là Tổng công ty Xây dựng Misurata), Công ty Vitech.,JSC (781 lao động, chủ sử dụng lao động là Công ty Libyan Saraya) và Công ty VTC Corp (721 lao động, chủ sử dụng lao động là Công ty Libyan Saraya). 
 
Tuy nhiên hiện nay, các doanh nghiệp trên vẫn chưa được phép cho các lao động xuất cảnh, mà phải chờ sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ. Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đang đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Libya kiểm tra các hợp đồng mới mà 3 doanh nghiệp Việt Nam đang thực hiện.

P.HẬU
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn