Vụ thiệt hại 5,4 triệu USD của IncomBank

Đề nghị gia hạn tạm giam bị can Phạm Minh Hoàng thêm 4 tháng

Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (Bộ Công an) Nguyễn Tiến Lực vừa ký văn bản đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao gia hạn tạm giam 4 tháng (lần thứ nhất) đối với bị can Phạm Minh Hoàng.

Kết quả điều tra đến nay đã xác định được bị can Phạm Minh Hoàng, nhân viên thanh toán chuyển tiền của Ngân hàng ABN Amro Bank (chi nhánh Hà Nội) đã ký 479 hợp đồng gây thiệt hại khoảng 4,5 triệu USD (3,7 triệu USD và 12,3 tỷ đồng) cho Ngân hàng Công thương Việt Nam (IncomBank). Trong đó, có 89 hợp đồng Hoàng đã ký nhưng IncomBank Hải Phòng chưa ký.

Trong trại giam, bị can Hoàng đã thừa nhận những sai phạm của mình, như chưa được đăng ký là người ký xác nhận giao dịch nhưng vẫn ký xác nhận, trái với quy định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hoàng cũng không thanh toán chuyển tiền theo đúng hợp đồng đã ký. Như đã đưa tin, Hoàng bị khởi tố, bắt giam hôm 21-4 về tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Hoàng là đồng phạm với bị can Nguyễn Thị Quỳnh Vân (nguyên Phó phòng Tài trợ thương mại IncomBank Hải Phòng).

Liên quan đến vụ án này, phía ABN Amro Bank Hà Lan (ngân hàng mẹ của Amro Hà Nội) dự kiến sẽ làm việc với IncomBank trong tháng này để bàn hướng tháo gỡ, thay vì giải quyết tại Tòa kinh tế.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ ông Tề Trí Dũng

Khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ ông Tề Trí Dũng

Công an TPHCM đã khởi tố và lệnh khám xét với 13 bị can về tội danh "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" liên quan đến vụ án ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.