Đề xuất nâng mức hỗ trợ nhà ở cho người có công

SGGP
Ngày 26-7, Bộ Xây dựng cho biết đang lấy ý kiến của các bộ, ngành liên quan về việc nâng mức hỗ trợ xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ. 

Theo đó, đối với trường hợp xây mới nhà ở, Bộ Xây dựng dự kiến nâng mức hỗ trợ từ 40 triệu đồng/hộ hiện nay lên 60 triệu đồng/hộ. Đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa nhà ở, Bộ Xây dựng đề xuất nâng mức hỗ trợ từ 20 triệu đồng/hộ hiện nay lên 30 triệu đồng/hộ. Sau khi có góp ý của các bộ ngành liên quan, Bộ Xây dựng sẽ báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định mức hỗ trợ và tỷ lệ phân bổ vốn hỗ trợ từ ngân sách trung ương, tỷ lệ đối ứng từ ngân sách địa phương trong quý 4 để triển khai thực hiện.

Đề xuất này dựa trên báo cáo từ các địa phương về tình hình các hộ gia đình người có công với cách mạng cần hỗ trợ cải thiện nhà ở, có cập nhật giá cả thị trường, tính toán cân đối về nguồn lực. Về nguồn vốn thực hiện, Bộ Xây dựng cho biết sẽ căn cứ theo Quyết định số 127/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025. 

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, thời gian tới, cần tăng cường giám sát về tài chính hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện để nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, ngăn chặn sự lợi dụng, can thiệp, chi phối của các thế lực thù địch, khủng bố; việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng tài trợ để tác động, nhằm mục đích xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn của xã hội.

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn