"Đêm tối rực rỡ" dự tranh Quả cầu vàng 2023

Đạo diễn Aaron Toronto xác nhận, thông qua 3388 Films - đơn vị phát hành tại Mỹ, bộ phim vừa được gửi đi dự tranh hạng mục Phim không nói tiếng Anh hay nhất tại giải thưởng Quả cầu vàng lần thứ 80. 
Phim điện ảnh "Đêm tối rực rỡ". Ảnh: NSX
Phim điện ảnh "Đêm tối rực rỡ". Ảnh: NSX

Đã có hơn 100 bộ phim từ khắp nơi trên thế giới gửi tham gia vòng sơ loại hạng mục này. Trong đó, có những bộ phim từng ra mắt khán giả Việt Nam: Broker, Decision to Leave... hay góp mặt tại các LHP lớn: Nostalgia (đề cử Cành cọ vàng tại Cannes 2022), No Bears (thắng giải đặc biệt của ban giám khảo tại LHP Venice 2022). Dự kiến, danh sách đề cử các hạng mục tại giải Quả cầu vàng 2023 sẽ được công bố vào ngày 12-12; lễ trao giải tổ chức vào ngày 10-1 tại Mỹ.

Hạng mục Phim không nói tiếng Anh hay nhất tại giải thưởng Quả cầu vàng các nhà sản xuất có thể tự gửi phim dự thi và không hạn chế số lượng phim. Đó là lý do năm 2021, Việt Nam có hai bộ phim Bố giàKiều cũng gửi đi dự thi nhưng không lọt vào danh sách đề cử cuối cùng. Đêm tối rực rỡ từng giành 5 giải thưởng tại Cánh diều 2022.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.