Đen cùng chú cá nhỏ kể hành trình kết nối tình bạn trong "Friendship"

Đen chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc "Friendship" vào tối 25-6. Sáng tác mới của Đen xoay quanh chủ đề tình bạn, có sự góp giọng của dàn đồng ca cũng là những người bạn, để tạo nên một bản hoà ca du dương và tươi vui, mang năng lượng tích cực đến cho mọi người.

MV Friendship thể hiện đúng chất riêng của Đen, không cầu kỳ về bối cảnh hay đạo cụ nhưng lại đủ đầy ý nghĩa thông qua hình ảnh độc đáo - một người đàn ông kéo thuyền đi giữa đồi cát mênh mông.

DND05075.jpg
Đen kéo thuyền trên sa mạc mênh mông trong MV Friendship

Cảm hứng sáng tác Friendship đến từ chính hành trình âm nhạc của Đen, khi nam nghệ sĩ cảm thấy mình nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người bạn xung quanh.

Trong MV, câu chuyện về tình bạn và ý nghĩa của những người bạn trong cuộc đời được Đen đem vào nhiều câu rap. Nếu verse 1 của ca khúc nhắc về giá trị của tình bạn và sự đồng hành quý giá từ những người bạn trong đời, thì verse 2 lại tựa như lời nhắn nhủ của Đen gửi tới những người bạn, người anh em của mình.

DND04055-Enhanced-NR.jpg
Đen: Có những người bạn luôn đồng hành bên cạnh chính là niềm may mắn trong cuộc đời
L1520286-Enhanced-NR.jpg

Đồng thời, Đen cũng gửi gắm tâm tư của riêng mình khi sáng tác Friendship. Câu rap “Tôi không muốn trên đường xa một mình, khi tôi mệt không ai vỗ vai tôi. Tôi không muốn đi tìm tôi một mình, tôi sai đường không ai kéo tôi về” đã thể hiện trải nghiệm của chính Đen trên hành trình nghệ thuật.

MV được thực hiện bởi đạo diễn Vĩnh Duy, với bối cảnh chính là một đồi cát mênh mông, nơi Đen đang miệt mài kéo một chiếc thuyền gỗ dưới ánh nắng chói chang. Trong đó, hình ảnh con cá nhỏ trong hồ thủy tinh được anh nâng niu và bảo vệ suốt hành trình, có thể tượng trưng cho trách nhiệm bảo vệ những điều mong manh, quý giá trong cuộc sống, cũng như sự quan tâm từ những thứ nhỏ nhất.

RHP08382.jpg
Đen cùng chú cá nhỏ kể hành trình kết nối tình bạn

Tin cùng chuyên mục