Dí dỏm, rộn ràng với “Chào 2020 - Lời chúc đầu xuân”

SGGPO

Dí dỏm, tươi vui và thấm đẫm không khí Tết cổ truyền, chương trình hài kịch- ca nhạc với tên gọi “Chào 2020- Lời chúc đầu xuân” là món quà của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam dành tặng cho khán giả ngay trong những ngày đầu Xuân 2020.

NSƯT Chí Trung - Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ chương trình được các nghệ sĩ của nhà hát dàn dựng và luyện tập kỹ lưỡng với mong muốn mang đến cho khán giả không gian Xuân tươi trẻ, đầy sức sống, khởi động năm mới nhiều niềm vui. So với một số chương trình chào năm mới trước đây, “Chào 2020-Lời chúc đầu xuân” có sự tiến bộ vượt bậc về cả nội dung lẫn hình thức.

Dí dỏm, rộn ràng với “Chào 2020 - Lời chúc đầu xuân” ảnh 1 Chương trình nghệ thuật thấm đẫm sắc xuân 

Các ca sĩ Hoàng Nga, Tôn Sơn, Kiên Trung, Phương Thảo, Thiên Hà, Tô Hải Ninh... cùng dàn vũ công đông đảo của Nhà hát Tuổi Trẻ mang tới những ca khúc xuân quen thuộc, có những giai điệu âm hưởng tết nhẹ nhàng, sâu lắng của dịp hướng về gia đình và đoàn tụ. Đan xen giữa phần nhạc là các tiểu phẩm hài kịch mới được dàn dựng “Nhà hoang”, “Quan lớn chia lợn”, “Hiệp hội những người khôn” lần đầu tiên ra mắt trên sân khấu Thủ đô. Các tiết mục này cho thấy sự dụng công của ê kíp, từ lựa chọn kịch bản tổng thể, các tình huống được dàn dựng gọn gàng nhưng không thiếu thông điệp, và sự tung hứng diễn xuất của nghệ sĩ, diễn viên đều hợp lý.

Vẫn là thế mạnh hài hước quen thuộc của nhà hát, tuy nhiên kịch bản do Đinh Tiến Dũng chắp bút qua sự dàn dựng của NSƯT Chí Trung mang lại cảm giác dễ chịu. Có những tiếng cười dí dỏm, nhẹ nhàng và không ít những giây phút suy ngẫm, lắng đọng.

Dí dỏm, rộn ràng với “Chào 2020 - Lời chúc đầu xuân” ảnh 2 Chào 2020- Lời chúc đầu xuân, là món quà của các nghệ sĩ dành gửi tặng khán giả yêu sân khấu
 “Nhà Hoang” với sự tham gia của nghệ sĩ Vân Dung, Bá Anh, Thanh Tú đặt vấn đề về nỗi niềm của những cảnh đời éo le-tết đến xuân về quần tụ bên nhau ở nhà hoang. Tuy có yếu tố bi nhưng không lụy, ngược lại tạo cảm xúc cho người xem. Vân Dung quen thuộc với các miếng hài làm nên tên tuổi, ở tiểu phẩm này chị diễn đủ độ, duyên dáng mà không hề lố.

 “Quan lớn chia lợn” với các diễn viên trẻ như Chí Huy, Đức Tâm mang lại tiếng cười sảng khoái qua câu chuyện dàn dựng từ chất liệu dân gian: Quan tri huyện và Chánh Tổng chia nhau con lợn quay do dân cống nạp. Miệng quan tự nhận thanh liêm, thế nhưng cách dằn mặt nhau ăn miếng trả miếng để giành phần hơn trong khi chia thịt lột tả bộ mặt thật của những kẻ tham quan.

Chương trình công diễn buổi đầu tiên vào 20 giờ thứ Bảy (1-2) tức mùng 8 Tết Canh Tý và tiếp tục mở màn trong các ngày cuối tuần tiếp theo tại Nhà hát Tuổi trẻ.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.