Dí dỏm, rộn ràng với “Chào 2020 - Lời chúc đầu xuân”

SGGPO

Dí dỏm, tươi vui và thấm đẫm không khí Tết cổ truyền, chương trình hài kịch- ca nhạc với tên gọi “Chào 2020- Lời chúc đầu xuân” là món quà của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam dành tặng cho khán giả ngay trong những ngày đầu Xuân 2020.

NSƯT Chí Trung - Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ chương trình được các nghệ sĩ của nhà hát dàn dựng và luyện tập kỹ lưỡng với mong muốn mang đến cho khán giả không gian Xuân tươi trẻ, đầy sức sống, khởi động năm mới nhiều niềm vui. So với một số chương trình chào năm mới trước đây, “Chào 2020-Lời chúc đầu xuân” có sự tiến bộ vượt bậc về cả nội dung lẫn hình thức.

Dí dỏm, rộn ràng với “Chào 2020 - Lời chúc đầu xuân” ảnh 1 Chương trình nghệ thuật thấm đẫm sắc xuân 

Các ca sĩ Hoàng Nga, Tôn Sơn, Kiên Trung, Phương Thảo, Thiên Hà, Tô Hải Ninh... cùng dàn vũ công đông đảo của Nhà hát Tuổi Trẻ mang tới những ca khúc xuân quen thuộc, có những giai điệu âm hưởng tết nhẹ nhàng, sâu lắng của dịp hướng về gia đình và đoàn tụ. Đan xen giữa phần nhạc là các tiểu phẩm hài kịch mới được dàn dựng “Nhà hoang”, “Quan lớn chia lợn”, “Hiệp hội những người khôn” lần đầu tiên ra mắt trên sân khấu Thủ đô. Các tiết mục này cho thấy sự dụng công của ê kíp, từ lựa chọn kịch bản tổng thể, các tình huống được dàn dựng gọn gàng nhưng không thiếu thông điệp, và sự tung hứng diễn xuất của nghệ sĩ, diễn viên đều hợp lý.

Vẫn là thế mạnh hài hước quen thuộc của nhà hát, tuy nhiên kịch bản do Đinh Tiến Dũng chắp bút qua sự dàn dựng của NSƯT Chí Trung mang lại cảm giác dễ chịu. Có những tiếng cười dí dỏm, nhẹ nhàng và không ít những giây phút suy ngẫm, lắng đọng.

Dí dỏm, rộn ràng với “Chào 2020 - Lời chúc đầu xuân” ảnh 2 Chào 2020- Lời chúc đầu xuân, là món quà của các nghệ sĩ dành gửi tặng khán giả yêu sân khấu
 “Nhà Hoang” với sự tham gia của nghệ sĩ Vân Dung, Bá Anh, Thanh Tú đặt vấn đề về nỗi niềm của những cảnh đời éo le-tết đến xuân về quần tụ bên nhau ở nhà hoang. Tuy có yếu tố bi nhưng không lụy, ngược lại tạo cảm xúc cho người xem. Vân Dung quen thuộc với các miếng hài làm nên tên tuổi, ở tiểu phẩm này chị diễn đủ độ, duyên dáng mà không hề lố.

 “Quan lớn chia lợn” với các diễn viên trẻ như Chí Huy, Đức Tâm mang lại tiếng cười sảng khoái qua câu chuyện dàn dựng từ chất liệu dân gian: Quan tri huyện và Chánh Tổng chia nhau con lợn quay do dân cống nạp. Miệng quan tự nhận thanh liêm, thế nhưng cách dằn mặt nhau ăn miếng trả miếng để giành phần hơn trong khi chia thịt lột tả bộ mặt thật của những kẻ tham quan.

Chương trình công diễn buổi đầu tiên vào 20 giờ thứ Bảy (1-2) tức mùng 8 Tết Canh Tý và tiếp tục mở màn trong các ngày cuối tuần tiếp theo tại Nhà hát Tuổi trẻ.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ hội Tết Nguyên tiêu: Niềm vui và cơ hội

Lễ hội Tết Nguyên tiêu: Niềm vui và cơ hội

Sau một năm thực hiện lập hồ sơ, Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở quận 5 đã được Bộ VH-TT-DL quyết định đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 

Phim

Âm nhạc

Nâng cánh âm nhạc dân tộc

Cuối tuần qua, những người có mặt tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội đã thưởng thức một “bữa tiệc” âm nhạc dân tộc với những thanh âm của các tác phẩm cổ nhạc và ca khúc dân gian được biên soạn cho nhạc cụ dân tộc như Lưu thủy, Kim tiền, Xuân phong, Long Hổ; Quê ta, Cung đàn đất nước; Hoa thơm bướm lượn… Đã nhiều tháng nay, nơi đây được ví là “thánh đường” dành cho âm nhạc truyền thống mới.

Sân khấu

Khởi động sân khấu du lịch

Sau những ngày tránh dịch, đời sống xã hội dần trở lại bình thường, các đơn vị nghệ thuật cũng tất bật lên sàn, đáng chú ý là chương trình giới thiệu nghệ thuật hát bội trước Đền Hùng - Thảo Cầm viên Sài Gòn và ở Lăng Lê Văn Duyệt của Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM, và chương trình nghệ thuật tổng hợp xiếc - rối Mekong show của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ của những ân tình

Chiều 4-7, tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM đã diễn ra buổi giao lưu giới thiệu sách Những ân tình trong đời của tác giả Nguyễn Trung. Sách do NXB Tổng hợp ấn hành, tập hợp những hồi ức đầy thương mến của tác giả dành cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũng như những phận người bắt gặp trong cuộc sống.

Sáng tác

Nơi anh đến

Nơi anh đến mùa đông không theo được
Cánh hải âu không chịu rét bao giờ
Gió heo may chỉ có ở trong thơ
Hoa phượng đỏ chỉ còn trong ký ức

Mỹ thuật

Sự trở lại của dòng tranh cổ động

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai trương không gian trưng bày mới “Sưu tập tranh cổ động”, giới thiệu 30 tác phẩm sáng tác từ năm 1958 đến 1986. Triển lãm về tranh cổ động được cho là một lựa chọn hợp lý, đánh dấu sự trở lại trạng thái bình thường sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19.