Đi xe đạp từ Ukraine tới Australia

Một người dân tỉnh Kharkov, Ukraine, ông Andrew Korovin, đã bắt đầu một chuyến du lịch một mình từ Kharkov đến Sydney bằng xe gắn máy. Ông Korovin hy vọng rằng thời gian chuyến ngao du thiên hạ của ông sẽ mất khoảng 100 đến 120 ngày.

Toàn bộ tuyến đường dài khoảng 30.000km sẽ chạy qua Nga, Armenia, Iran, Pakistan, Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Đông Timor và Australia. Tuy nhiên, công dân Ukraine này sẽ buộc phải di chuyển bằng phà hoặc bằng máy bay trong hai đoạn đường của hành trình từ Ấn Độ đến Thái Lan và từ Indonesia đến Australia.

  • Mỹ nghiên cứu dùng tàu ngầm không người lái

Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch sử dụng tàu ngầm không người lái để bảo vệ vùng lãnh hải của họ trước các tàu ngầm nước ngoài. Những chiếc tàu này tuần tra bờ biển theo chế độ cài đặt tự động. Trong trường hợp phát hiện tàu ngầm nước ngoài, các tàu này sẽ bám sát cho đến khi tàu ngầm nước ngoài rời ra khỏi cự ly an toàn.

K.Minh

  • Canada ủng hộ bảo vệ nền công nghiệp trong nước

Hãng AP đưa tin, người dân Canada có xu hướng ủng hộ việc bảo vệ nền công nghiệp trong nước mạnh mẽ hơn so với người Mỹ. Kết quả từ cuộc khảo sát của Abacus, công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Bắc Mỹ cho thấy cả người Canada và người Mỹ đều không thích các công ty nước ngoài sở hữu các nguồn tài nguyên thiên nhiên của nước mình, song tỷ lệ người phản đối ở Canada đã vượt trội hơn nhiều so với ở Mỹ. Cụ thể, trong khoảng hơn 1.000 người được hỏi ở Canada và 1.000 người ở Mỹ, có tới 63% số người Canada phản đối mạnh mẽ việc cho phép các công ty nước ngoài sở hữu nguồn tài nguyên trong nước, trong khi tỷ lệ này đối với người Mỹ là 53%.

  • CHDCND Triều Tiên dọa nã pháo vào Hàn Quốc

Hãng Yonhap ngày 22-11 đưa tin, CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) tuyên bố sẽ nã pháo vào biên giới Hàn Quốc nếu Seoul tổ chức cuộc tập trận vào ngày 23-11 trên hòn đảo Yeonpyeong, nơi Triều Tiên từng nã pháo vào ngày 23-11-2010 khiến 2 lính thủy đánh bộ Hàn Quốc thiệt mạng, 2 dân thường bị thương. Khi đó Triều Tiên cho biết vụ tấn công là nhằm đáp trả cuộc bắn đạn thật của Hàn Quốc, với đạn pháo đã rơi sang biên giới Triều Tiên.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.