Địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học sau khi tiêu độc

SGGPO

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có công văn trả lởi Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD- ĐT) về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại cơ sở giáo dục, trường học.

 Theo đó, trả lời Bộ GD-ĐT về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, Bộ Y tế nêu rõ: Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn cho các cháu học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học. Đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học, giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học sau khi tiêu độc ảnh 1 Địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm nCoV đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca bệnh mới.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiều tối 9-4, dịch Covid-19 tăng vọt thêm 14 ca bệnh

Chiều tối 9-4, dịch Covid-19 tăng vọt thêm 14 ca bệnh

Chiều tối 9-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 14 ca mắc Covid-19 (từ ca bệnh 2.670-2.683) đều là người nhập cảnh được cách ly tại Đồng Tháp (1 ca), Kiên Giang (4 ca), TPHCM (1 ca), Đà Nẵng (6 ca) và Bắc Ninh (2 ca).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).