Địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học sau khi tiêu độc

SGGPO

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có công văn trả lởi Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD- ĐT) về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại cơ sở giáo dục, trường học.

 Theo đó, trả lời Bộ GD-ĐT về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, Bộ Y tế nêu rõ: Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn cho các cháu học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học. Đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học, giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học sau khi tiêu độc ảnh 1 Địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm nCoV đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca bệnh mới.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.