Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona: Trung Quốc có 259 người tử vong, 11.791 ca nhiễm

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố sáng nay 1-2 cho biết, toàn Trung Quốc đã có 259 người tử vong và 11.791 ca nhiễm.
 Nhân viên phòng tang lễ trong bộ đồ bảo vệ ở Vũ Hán tự khử trùng sau khi xử lý một nạn nhân tử vong do virus corona. Ảnh: REUTERS
Nhân viên phòng tang lễ trong bộ đồ bảo vệ ở Vũ Hán tự khử trùng sau khi xử lý một nạn nhân tử vong do virus corona. Ảnh: REUTERS

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tới cuối ngày 31-1, tổng số ca nhiễm virus corona đã xác định ở Trung Quốc là 11.791 trường hợp. 

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cũng xác nhận chỉ trong ngày 31-1 đã có thêm 2.102 ca nhiễm mới trên toàn lãnh thổ nước này và có thêm 46 ca tử vong vì virus Corona, trong đó có 45 người chết ở Hồ Bắc và 1 người chết ở Trùng Khánh.
Trong báo cáo cập nhật, giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, tính đến hết ngày 31-1 số ca nhiễm mới dịch bệnh tại Hồ Bắc tiếp tục tăng với 1.347 trường hợp nhiễm mới. Tổng số người nhiễm virus Corona ở Hồ Bắc lên tới 7.153 vào cuối ngày.
Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona: Trung Quốc có 259 người tử vong, 11.791 ca nhiễm ảnh 1 Người dân đeo mặc nạ tìm mua thực phẩm trong siêu thị tại Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 31-1-2020. Ảnh: REUTERS

* Tây Ban Nha xác nhận trường hợp nhiễm đầu tiên

Bộ Y tế Tây Ban Nha ngày 31-1 xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này nhiễm chủng virus Corona mới.

Bệnh nhân là người nằm trong nhóm 5 người được đưa tới giám sát và cách ly trên đảo xa La Gomera thuộc vùng Canaries từ hôm 30-1 sau khi một vài người trong số họ tiếp xúc với một người Đức nhiễm virus Corona.

Chẩn đoán trên đã được Trung tâm vi trùng học quốc gia Tây Ban Nha đưa ra ngay sau khi một máy bay chở nhóm 27 công dân Liên minh châu Âu từ tâm dịch ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hạ cánh xuống Madrid. Không ai trong số những người Tây Ban Nha trở về nước có triệu chứng nhiễm virus Corona song những người này sẽ bị cách ly tại một bệnh viện quân y ở Madrid và bị giám sát trong 14 ngày.

* Ca nhiễm thứ tư tại Canada

Chính quyền tỉnh bang Ontario, Canada vừa xác nhận ca nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCoV) thứ tư tại nước này. 

Bệnh nhân là nữ sinh đại học, trong độ tuổi 20, mới từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về Canada. Sau khi vào viện thăm khám, nữ bệnh nhân này đang được theo dõi cách ly tại nhà, với các triệu chứng được đánh giá là nhẹ và cũng đã phục hồi.

Người đứng đầu cơ quan y tế của Ontario - David Williams - từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về chuyến bay đã chở nữ sinh viên này từ Trung Quốc về Canada và chỉ cho biết chuyến bay này hạ cánh tại Toronto ngày 23-1.

Trước đó, giới chức y tế Canada đã xác nhận 3 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV, trong đó có cặp vợ chồng trở về Toronto từ Vũ Hán và một người đàn ông ở bang British Columbia. Trung tâm Khoa học ngành y Sunnybrook tại Toronto cho biết, người đầu tiên nhiễm virus 2019-nCoV ở Canada đã ra viện ngày 31-1.

Tin cùng chuyên mục