Diễn đàn “Hành động vì trẻ em”: Chung tay vì ngày Quốc tế Thiếu nhi

Nhằm mang niềm vui đến cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí do các nhà văn hóa thiếu nhi, khu du lịch và đơn vị phát hành sách tổ chức, nhiều cơ quan, đoàn thể cũng tổ chức một số hoạt động chăm lo nhiều ý nghĩa cho con em cán bộ, công nhân viên. Ngoài những phần quà tặng thưởng cho các cháu, nhiều công đoàn cơ sở còn tổ chức các buổi họp mặt, giao lưu “cây nhà lá vườn” trong không khí vui tươi và gần gũi.

Phát quà cho học sinh giỏi nhân ngày 1-6, do Công đoàn Báo SGGP tổ chức. Ảnh: A.D.

Ngay từ chiều 28-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức buổi họp mặt, tặng quà cho con các cán bộ, công nhân viên. Xúng xính trong những bộ quần áo nhiều màu sắc, các em nô nức tham gia nhiều trò chơi vui nhộn như đố vui, xếp hình, thi hát, múa… với nhiều phần quà phù hợp với lứa tuổi như bánh, kẹo, sữa, đồ chơi, truyện tranh và dụng cụ học tập. Riêng những em đạt danh hiệu học sinh giỏi và xuất sắc còn được nhận thêm nhiều phần quà của ban tổ chức, động viên các em tiếp tục cố gắng học tập.

Tương tự, sáng 29-5, tại hội trường Công ty Thuốc thú y Trung ương Navetco cũng diễn ra một buổi trao phần thưởng cho các em đạt danh hiệu học sinh giỏi với nhiều trò chơi, biểu diễn văn nghệ và ảo thuật. Thoạt đầu, khi được bố mẹ cầm tay dẫn vào hội trường, nhiều em còn tỏ ra rụt rè, nhút nhát đứng sau lưng bố mẹ. Nhưng chỉ ít phút sau đó, các em đã nhanh chóng hòa nhập vào không khí sôi nổi của các trò chơi được tổ chức, tiếng cười đùa, hát hò vang vọng cả hội trường. Khi ra về, mỗi em còn được nhận một phần quà nhỏ từ phía ban tổ chức, cùng rất nhiều bong bóng và bánh, kẹo.

Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM cũng có buổi trao học bổng cho con em các cán bộ, công nhân viên có thành tích xuất sắc trong học tập vào chiều ngày 31-5. Một số đơn vị chưa có điều kiện tổ chức các buổi họp mặt, giao lưu cho con em cán bộ, công nhân viên cơ sở của mình, nhưng đều có nhiều phần quà ý nghĩa dành cho các cháu.

Anh Trí, nhân viên Xí nghiệp xây dựng và phát triển hạ tầng, trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn cho biết: “Hàng năm, con em các cán bộ, công nhân viên trong công ty đều được nhận mỗi cháu 200.000-300.000 đồng tiền quà Quốc tế Thiếu nhi. Số tiền tuy không lớn nhưng qua đó thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty, tạo điều kiện tốt hơn cho các em được vui chơi, giải trí trong ngày vui của mình”.

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi hàng năm không còn là ngày dành riêng cho các “thiên thần nhỏ tuổi” mà đã trở thành ngày hội thật sự của tất cả những gia đình có con trong độ tuổi thiếu nhi. Trong đó, nhiều tập thể và tổ chức trong xã hội cùng chung tay chăm lo cho các em.

Thu Tâm

thu tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.