Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam 2017: “Change the game – Thay đổi cuộc chơi”

SGGPO
Chiều ngày 15-12, diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Vietnam Young Leaders Forum do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TPHCM và Diễn đàn Kinh tế Việt Nam  đã diễn ra dưới sự bảo trợ của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM.

 Diễn đàn thu hút hơn 600 lãnh đạo trẻ Việt Nam và nhiều diễn giả là những người đã khởi nghiệp thành công ở nhiều lĩnh vực tham gia.

Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam 2017: “Change the game – Thay đổi cuộc chơi”  ảnh 1 Diễn giả giao lưu với các nhà lãnh đạo trẻ

Với chủ đề “Change the game – Thay đổi cuộc chơi”, diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam năm nay đã chỉ ra cơ hội phát triển và tồn tại trong việc nắm bắt luật chơi mới, giúp các doanh nghiệp, người khởi nghiệp, nhà đầu tư năm bắt được xu hướng, củng cố lợi thế cạnh tranh, thay đổi tương lai và diện mạo của các ngành kinh tế Việt Nam trong thời đại công nghệ số.

Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam 2017: “Change the game – Thay đổi cuộc chơi”  ảnh 2 Hơn 600 lãnh đạo trẻ tham gia diễn đàn
Theo diễn giả  Nguyễn Thanh Mỹ (Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài; người sáng lập và đồng sáng lập 8 doanh nghiệp công nghệ cao), công thức để thay đổi cuộc chơi là phải khác biệt, sản phẩm phải tốt và mới.  Với khởi nghiệp, tiền không phải là số 1. Vị trí đầu tiên là thời gian, kiến thức, ước mơ rồi mới đến tiền bạc.

Còn diễn giả trẻ Lê Đăng Khoa (CEO của Công ty phân bón Ba Lá Xanh, Khu du lịch sinh thái Tre Việt và Công ty bất động sản Zita) cho rằng để nắm được luật chơi phải dấn thân, quan sát, trải nghiệm những vấn đề chúng ta muốn làm. Chấp nhận nghĩ khác và làm khác, hãy tranh thủ thế mạnh của Việt Nam. Diễn giả Khoa chỉ ra rằng, cơ hội có ở xung quanh ta, đừng nghĩ điều gì quá cao xa, hãy nghĩ những điều gần nhất. Ví dụ thị trường hoa tươi thế giới đang rất sôi động, mỗi năm cả thế giới chi ra khoảng 92 tỷ USD cho hoa tươi. Trong đó Hà Lan là đất nước lớn chiếm thị phần lớn nhất với 50% thị phần thế giới, Ecuador chiếm 15% thị phần thế giới. Hà Lan có hoa tulip, Ecuador nổi danh với hoa hồng thì tại sao Việt Nam không là thủ phủ của hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương…? Với khí hậu Việt Nam, hoàn toàn có thể làm được điều đó.

 Ngoài ra, diễn đàn còn thảo luận những nội dung như: Tại sao phải thay đổi cuộc chơi? Thay đổi cuộc chơi trong nông nghiệp, khó mà dễ? Cuộc chơi của công nghệ - Nhanh có phải là tất cả? Mọi cuộc chơi đều có công thức thay đổi? Sự chuyển mình của những “ông lớn”?

Bà Trương Lý Hoàng Phi (Giám đốc BSSC) cho biết: “Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2017 tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo trẻ tiếp cận những tư duy mới, học hỏi và chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm của những doanh nhân nhiều thế hệ, những startup Việt tiêu biểu, từ đó truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khởi nghiệp sáng tạo và một tư duy hành động tích cực trong giới trẻ hiện nay.  Đồng thời mang đến một không gian mở để các nhà lãnh đạo trẻ, các bạn trẻ đang ấp ủ những khao khát chinh phục thị trường đầy tiềm năng qua những dự án startup trong tương lại, trang bị cho mình nguồn kiến thức, sự tự tin cần thiết để sẵn sàng bước vào cuộc chơi mới, thách thức mới bằng hành động “Change the game” hiệu quả và thành công.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.