Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC ra Tuyên bố Thanh niên 2017

Tối 10-11, tại thành phố Hội An, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC đã bế mạc và thông qua Tuyên bố Thanh niên 2017. 

Diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11-11, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC. Diễn đàn năm nay quy tụ 160 đại biểu là thanh niên, sinh viên đến từ 17/21 nền kinh tế APEC.
Trong 6 ngày hoạt động, các đại biểu đã tham dự nhiều sự kiện ý nghĩa như Hội thảo Thanh niên APEC; thăm Làng trẻ mồ côi Hòa Bình (Phú Ninh, Quảng Nam), làng bích họa Tam Thanh (Tam Kỳ, Quảng Nam), trải nghiệm nghề làm đèn lồng Hội An; tham dự Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 tại Đà Nẵng….
Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC ra Tuyên bố Thanh niên 2017 ảnh 1

Đại biểu thanh niên đại diện cho các nền kinh tế  APEC ký Tuyên bố thanh niên 2017

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC ra Tuyên bố Thanh niên 2017 ảnh 2

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 thông qua Tuyên bố thanh niên 2017 

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông James Soh, đồng Chủ tịch, Hội đồng lãnh đạo Tiếng nói APEC chia sẻ, đây là một sự trải nghiệm thú vị với các đoàn đại biểu Tiếng nói APEC, nhất là với những người đã từng tham dự các cuộc họp của APEC từ năm 2007.
“Những kinh nghiệm có được và tình hữu nghị sẽ còn tồn tại mãi sau đêm nay. Xin cảm ơn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sự kiện kết thúc tốt đẹp này. Đối với các đoàn đại biểu thanh niên đến từ 17 nền kinh tế APEC, xin được cảm ơn sự hợp tác và thấu hiểu của các bạn”, ông Jame Soh nói.
Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC ra Tuyên bố Thanh niên 2017 ảnh 3

Trao giấy chứng nhận cho các đại biểu Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 đã thông qua Tuyên bố Thanh niên 2017 với 4 nội dung quan trọng gồm: đóng góp của thanh niên đối với tầm nhìn APEC 2020 và tương lai; hòa nhập về kinh tế, tài chính và xã hội; phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số; chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo các doanh nghiệp nhỏ và vừa.   
Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC ra Tuyên bố Thanh niên 2017 ảnh 4

Ông James Soh phát biểu bế mạc

Thông qua Tuyên bố Thanh niên 2017, các đại biểu bày tỏ sự tin tưởng về sự tiến bộ, công bằng và nền tảng giáo dục là điều cần thiết đối với sự phát triển kinh tế bền vững của APEC; góp phần tạo động lực thúc đẩy xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Dịp này, Chương trình Tiếng nói tương lai APEC đã được chuyển giao cho Papua New Guinea, nền kinh tế chủ nhà của APEC 2018.
Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC ra Tuyên bố Thanh niên 2017 ảnh 5

Chương trình Tiếng nói tương lai APEC được chuyển giao cho Papua New Guinea, nền kinh tế chủ nhà APEC 2018

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC ra Tuyên bố Thanh niên 2017 ảnh 6

Diễn đàn quy tụ 160 bạn trẻ đến từ 17 /21 nền kinh tế APEC cùng hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế bền vững và thịnh vượng

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC ra Tuyên bố Thanh niên 2017 ảnh 7

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà lưu niệm cho ông James Soh

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn