Diễn tập phòng cháy tại trung tâm thương mại 7 tầng ở TPHCM

Ngày 19-5, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCN (PC07, Công an TPHCM) tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm thương mại Gigamall (TP Thủ Đức, TPHCM). Tham dự có Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu.

Buổi diễn tập quy mô lớn, với 1.200 tham gia. Ảnh: VĂN MINH
Buổi diễn tập quy mô lớn, với 1.200 tham gia. Ảnh: VĂN MINH

Tình huống cháy giả định xảy ra tại khu vực bếp ăn của nhà hàng tại tầng 5 trong trung tâm thương mại Gigamall. Ngay lập tức, đám cháy lan sang các khu vực khác trong trung tâm thương mại.

Diễn tập phòng cháy tại trung tâm thương mại 7 tầng ở TPHCM ảnh 1 Gần 150 cán bộ, chiến sĩ và hàng chục xe chữa cháy, xe thang cứu hộ được điều đến hiện trường. Ảnh: VĂN MINH

Lúc xảy ra vụ cháy, bên trong trung tâm thương mại có gần 1.200 người, gồm nhân viên và khách hàng. Mọi người xô đẩy nhau tìm cách thoát ra ngoài, dẫn đến nhiều người bị thương, bị kẹt lại.

Nhận được tin báo cháy, PC07 huy động gần 150 cán bộ, chiến sĩ, hàng chục xe chữa cháy, xe thang cứu hộ khẩn trương đến hiện trường giải cứu gần 1.000 người đang mắc kẹt bên trong trung tâm thương mại.

Diễn tập phòng cháy tại trung tâm thương mại 7 tầng ở TPHCM ảnh 2 Đưa những người bị mắc kẹt bên trong trung tâm thương mại 7 tầng ra ngoài an toàn. Ảnh: VĂN MINH

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát đã điều xe thang để giải cứu 10 người mắc kẹt trên tầng 7 của trung tâm.

Diễn tập phòng cháy tại trung tâm thương mại 7 tầng ở TPHCM ảnh 3

Cấp cứu những người bị ngạt. Ảnh: VĂN MINH

Tại hiện trường, Thiếu tá Lê Tấn Châu, Phó Trưởng Phòng PC07 cho biết, đây là buổi diễn tập PCCC&CNCN cấp thành phố, nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có cháy lớn.

Diễn tập phòng cháy tại trung tâm thương mại 7 tầng ở TPHCM ảnh 4

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập. Ảnh: VĂN MINH

Thiếu tá Lê Tấn Châu cũng thông tin thêm, PC07 đã triển khai lực lượng PCCC&CNCN ở mỗi điểm bầu cử để đảm bảo an toàn cháy nổ trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ở mỗi điểm bầu cử cũng được trang bị tại chỗ các phương tiện PCCC nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cháy nổ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.


Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.