Diễn tập ứng phó lụt bão quy mô lớn

(SGGP).– Để thử nghiệm các phương án ứng phó với những cơn mưa bão lớn, triều cường dâng cao, sạt lở đê biển… vào chiều 10-8, tại huyện Vũ Thư (Thái Bình), Ban chỉ đạo PCLB Trung ương đã tổ chức tổng diễn tập quy mô lớn khoảng 3.000 người tham gia.

Buổi tổng diễn tập diễn ra với nhiều tình huống khác nhau, có thể chủ động ứng phó với cơn bão mạnh cấp 11-12, giật trên cấp 12, chỉ cách bờ biển tỉnh Thái Bình khoảng 250km về phía Đông-Nam, đê sông bị ngâm nước nhiều ngày liền nên có nguy cơ sạt, nhiều đoạn đê bị sạt lở nặng, cần hàn khẩu ngay. Trong khi công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn, vượt quá khả năng ứng phó của địa phương...

Văn Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Tin buồn