Diễn viên Hồng Sơn qua đời

(SGGP).- 5 giờ sáng ngày 13-8, diễn viên Hồng Sơn - gương mặt thân thuộc của truyền hình Việt Nam đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ông bị nhồi máu cơ tim và nhồi máu não, không được cấp cứu kịp thời do sống một mình.

Ngày 10-8, một người hàng xóm phát hiện anh nằm bất tỉnh trên sàn nhà và mọi người đã phá cửa, đưa anh vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Ngày 12-8, anh rơi vào hôn mê sâu.

Diễn viên Hồng Sơn sinh năm 1957, được khán giả truyền hình yêu quý qua những bộ phim Ma làng, Dòng sông phẳng lặng, Một thời đã sống, Cỏ lông chông, Gió làng Kình, Nhà có nhiều cửa sổ...

Sau nhiều thăng trầm của cuộc đời, từng đi trại cai nghiện ma túy, Hồng Sơn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả về nghị lực và ý chí. Năm 2008, trong một lần cùng đoàn làm phim đi quay tại Lạng Sơn, ô tô bị tai nạn, anh đã bị gãy hai chân và hai xương sườn. Lúc đó, các bác sĩ và mọi người còn tưởng anh sẽ vĩnh viễn gắn với cái xe lăn. Nhưng anh đã đứng dậy và tiếp tục đóng phim.

Công việc chính của anh trước khi mất là Trưởng ban sản xuất phim truyền hình của Công ty CP Truyền thông ANCOM.

Con gái nghệ sĩ Hồng Sơn cho biết, gia đình sẽ hỏa táng và giữ tro cốt ở Hà Nội. 

M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.