Điều chỉnh suất vốn đầu tư để tính chi phí hỗ trợ tái định cư

(SGGP).- UBND TP vừa chỉ đạo việc áp dụng suất vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật của Bộ Xây dựng để tính chi phí hỗ trợ cho các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện tái định cư nhưng không nhận nền đất hoặc căn hộ chung cư tái định cư thuộc các dự án đang thực hiện trên địa bàn quận - huyện.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi cho các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện tái định cư nhưng không nhận nền đất hoặc căn hộ tái định cư và đối tượng được quy định tại mục 2 Công văn số 4864/UBND-ĐTMT năm 2012 về giải quyết một số khó khăn, vướng mắc khi phê duyệt, áp dụng giá nhà ở, đất ở tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP. Ngoài ra, TP cũng chấp thuận việc vận dụng suất vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật đô thị để tính chi phí hỗ trợ cho các hộ gia đình, cá nhân theo đề nghị của Sở Xây dựng.   

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: