Điều tra hành vi trốn thuế trong chuyển nhượng bất động sản

Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Tư pháp, UBND các tỉnh, thành đề nghị điều tra, xử lý nghiêm các hành vi trốn thuế trong chuyển nhượng bất động sản để răn đe, ngăn chặn thất thu thuế.

Trong đó, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với cục thuế điều tra, xử lý hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế, từ đó truy thu thuế cho ngân sách nhà nước; đề nghị Bộ Tư pháp, UBND các địa phương chỉ đạo sở tư pháp phối hợp với cục thuế yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng hướng dẫn người dân, chủ đầu tư dự án bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản kê khai trên hợp đồng công chứng theo giá thực tế mua bán, làm căn cứ tính thuế theo quy định pháp luật, tránh thất thu ngân sách.

Tổng cục Thuế có trách nhiệm chỉ đạo các cục thuế địa phương phối hợp công an, sở tư pháp để đấu tranh, xử lý có hiệu quả hành vi trốn thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Những đề nghị phối hợp này xuất phát từ thực trạng khai giá chuyển nhượng thấp hơn giá bán của chủ đầu tư để lách thuế diễn ra khá phổ biến.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ rà soát, xây dựng các cơ chế, chính sách thực hiện phương án cải cách tiền lương khi được Trung ương thông qua.

Bút Sài Gòn

Bảo vệ khách hàng

- Một hãng bảo hiểm nhân thọ có tên tuổi ở xứ mình mới công bố báo cáo tài chính có nội dung “lạ”: chi trả 1.500 tỷ đồng cho khách hàng hủy bỏ hợp đồng. Nữa, tổng mức chi bồi thường và trả tiền bảo hiểm của hãng này cũng tăng vọt 45% so với cùng kỳ năm trước.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: