Đình chỉ hãng taxi móc túi khách dự liên hoan Interpol

(SGGP).- Chiều 18-11, Thanh tra Bộ GTVT cho biết đã quyết định đình chỉ hãng Taxi Phú Gia, là hãng taxi có tài xế đòi tiền cước lên tới 6 triệu của đại biểu tham dự liên hoan Interpol vừa qua.

Theo kết quả thanh tra, hãng taxi Phú Gia thuộc Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phú Gia có 14 xe taxi đang kinh doanh nhưng thực chất chỉ có 4 xe là của công ty, còn lại là thuê. Hãng cũng không có bộ máy điều hành, không có hệ thống quản lý mà hoạt động tự phát, tùy tiện. Việc mua đi bán lại hãng taxi này đã diễn ra nhiều lần, chủ hãng taxi Phú Gia mới nhất cũng là người vừa mua lại.

Cũng theo Thanh tra Bộ GTVT, trong số 4 hãng taxi đầu tiên tại Hà Nội bị thanh tra đợt này có 2 hãng bị đình chỉ hoạt động do không đủ điều kiện kinh doanh vận tải là taxi Mùa Xuân và Phú Gia. 

B.QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn