Đình chỉ lưu hành 56 sản phẩm mỹ phẩm

(SGGP).- Ngày 16-6, ông Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, Cục Quản lý Dược đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước và Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Mỹ phẩm Tân Đại Dương về việc thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 56 sản phẩm mỹ phẩm Mủ trôm sắc ngọc khang, Mủ trôm Tân Đại Dương do Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Mỹ phẩm Tân Đại Dương (địa chỉ số 46 Đường 13C, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM) sản xuất và chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.

Toàn bộ 56 sản phẩm mỹ phẩm trên bị đình chỉ và thu hồi là do sản phẩm được sản xuất tại cơ sở không đáp ứng nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN).

Đáng chú ý, trước đó, Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Mỹ phẩm Tân Đại Dương cũng nằm trong danh sách những doanh nghiệp bị xử lý vi phạm về hành vi sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm nhái hiệu Sắc Ngọc Khang (Công ty dược phẩm Hoa Thiên Phú) với sản phẩm vi phạm là: Mủ trôm Sắc Ngọc Khang.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).