Đình chỉ lưu hành tất cả sản phẩm sữa và nguyên liệu sữa không nguồn gốc

Cán bộ thanh tra Sở Y tế TPHCM niêm phong và thu hồi sữa YiLi Pure Milk tại Công ty TNHH Kim Ấn ngày 22-9. Ảnh: Tg.L.

(SGGP). – Ngày 22-9, Bộ Y tế đã có công điện khẩn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP đề nghị chỉ đạo Sở Y tế và Ban Chỉ đạo 127, các cơ quan chức năng của địa phương kiểm tra ngay nguồn cung ứng các sản phẩm sữa, nguyên liệu sữa trên thị trường của tất cả cơ sở sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu tại địa phương từ các nguồn sản xuất trong nước và nhập khẩu, chú trọng đến sản phẩm sữa và nguyên liệu sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc

Đặc biệt, đình chỉ lưu hành tất cả sản phẩm sữa và nguyên liệu sữa không có nguồn gốc, xuất xứ, không nhãn mác, bao bì và không đảm bảo các quy định của Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa. Sở Y tế phối hợp với các đơn vị kỹ thuật của trung ương và địa phương trên địa bàn để lấy mẫu định tính melamine (là nguyên liệu hóa học không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng) trong sản phẩm sữa, nguyên liệu sữa sản xuất trong nước, nhập khẩu… và báo cáo ngay về Bộ Y tế sau khi có kết quả kiểm nghiệm.

Các địa phương báo cáo kết quả sơ bộ việc triển khai các công điện khẩn của Bộ Y tế về thanh, kiểm tra mặt hàng sữa trước ngày 25-9. 

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).