Dính lừa đảo từ tải phim miễn phí

SGGP
Sau gần 3 tuần ra mắt khán giả, doanh thu toàn cầu của The Rise of Skywalker, tập 9 của loạt phim Star Wars (ảnh), đã đạt con số 927 triệu USD. Lợi dụng cơn sốt xung quanh phần cuối của loạt phim kéo dài từ hơn 4 thập niên qua, nhiều trang web hứa hẹn cho cư dân mạng tải phim bản đẹp miễn phí.

Dính lừa đảo từ tải phim miễn phí

 Đổi lại, người dùng Internet phải đăng ký và cung cấp một số chi tiết về thẻ tín dụng của họ, thông thường hình thức này được gọi là cách đảm bảo “giao dịch”.

Thế nhưng, theo công ty chuyên về phần mềm bảo mật Kaspersky, đây là cơ hội vàng cho những kẻ chuyên sống nhờ nghề lừa đảo. Lợi dụng tâm lý nhiều người nôn nóng sớm tải về một phiên bản đẹp để có thể xem đi xem lại câu chuyện yêu thích nên ít đề phòng, hơn 30 trang web và nhiều tài khoản khác trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay trên YouTube đã được thành lập để lôi kéo người dùng Internet về những trang gọi là “tải phim miễn phí”.

Báo cáo của Kaspersky cho hay, hầu hết các trang web hứa hẹn cho tải miễn phí tập 9 của loạt phim Star Wars đều sử dụng thương hiệu công ty Lucasfilm và có lối thiết kế giống hệt như trang web chính thức. Một khi đã moi được các thông tin về thẻ ngân hàng, các tay chuyên lừa đảo hay là các tin tặc có thể dùng những thông tin có thật đó để làm thẻ giả hoặc là dùng thẻ để thanh toán các dịch vụ mua bán trực tuyến mà chủ nhân của thẻ tín dụng không hề hay biết, ngoại trừ khi phát hiện kịp thời những giao dịch bất thường.

Để tránh bị lừa, Kaspersky khuyến nghị, nếu có tải phim thì nên mua trên các mạng chính thức, đồng thời luôn xem kỹ phần mở rộng của tập dữ liệu video tải xuống xem có thật sự là các định dạng video tiêu chuẩn như: avi, mkv hoặc là mp4.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước hoa truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ được dùng để sát khuẩn

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.