Disney quan tâm tới thiên nhiên

Sau thành công của bộ phim tài liệu hợp tác với Pháp “March of the Penguins” (tạm dịch: Hành trình của chim cánh cụt - đã giành giải Oscar năm 2006, ảnh), Hãng phim giải trí Walt Disney tuyên bố cho ra đời thương hiệu phim mới có tên Disneynature.

Disneynature sẽ hoạt động như một xưởng phim chuyên sản xuất các bộ phim tài liệu về môi trường và thiên nhiên hoang dã. Dự kiến, phim “The Crimson Wing: Mystery of the Flamingos” công chiếu tại Pháp vào tháng 12 tới sẽ là bộ phim đầu tiên sử dụng thương hiệu Disneynature. Tại Mỹ, bộ phim Disneynature đầu tiên “Earth” sẽ được công chiếu vào đúng Ngày Trái đất năm tới, 22-4-2009. Phim phỏng theo phim truyền hình nhiều tập được ưa thích của BBC “Planet Earth” (Hành tinh Trái đất), kể về chuyến phiêu lưu 1 năm ròng của 3 bà mẹ gấu trắng Bắc cực, voi và cá voi lưng gù. 

V.Kh. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật