Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 8-8

SGGPO
Ngày 7-8, lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi đơn vị về việc dỡ bỏ phong tỏa đối với bệnh viện này vào 0 giờ ngày 8-8.

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 8-8

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương thực hiện các biện pháp để dỡ bỏ lệnh phong tỏa và triển khai công tác khám, chữa bệnh ngay sau khi kết thúc phong tỏa vào lúc 0 giờ ngày 8-8.

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 8-8 ảnh 1 Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào 0 giờ ngày 8-8 Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Nội dung kế hoạch chi tiết xây dựng theo từng giai đoạn, bảo đảm an toàn bệnh viện theo Quyết định ban hành về bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Trước đó, trong cuộc làm việc tại TP Đà Nẵng vào ngày 5-8, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, sau khi các bệnh viện đang bị phong tỏa được làm sạch, phải bảo đảm an toàn để người dân đến khám, chữa bệnh và điều trị.

Sau đó phải xây dựng quy trình phân luồng bệnh nhân, kiểm soát chặt chẽ tất cả những bệnh nhân có triệu chứng hô hấp để không thể lây bệnh Covid-19 trong bệnh viện.

Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi phát hiện ca mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng trong ngày 24-7. Sau đó, Bệnh viện này cùng với Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình được phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ bệnh viện từ 0 giờ ngày 28-7 để phục vụ phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />