Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược

Đoàn đã thành kính dâng lên vòng hoa tươi thắm và nén hương thơm kính cẩn nghiêng mình, tỏ lòng biết ơn vô hạn đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược     ảnh 1

Đoàn tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đền Liệt sĩ Bến Dược. Ảnh: HOÀI NAM

Sáng 23-9, Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu vùng biên giới lịch sử cách mạng các tỉnh biên giới phía Bắc trong chương trình giao lưu, tham quan TPHCM, đã đến dâng hương, dâng hoa Đền Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi).

Đoàn đã thành kính dâng lên vòng hoa tươi thắm và nén hương thơm kính cẩn nghiêng mình, tỏ lòng biết ơn vô hạn đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược     ảnh 2

Đoàn dâng nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: HOÀI NAM

Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược     ảnh 3

Các thành viên trong đoàn nghe thuyết minh về công trình Đền tưởng niệm Bến Dược. Ảnh: HOÀI NAM

Trong đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu đi thăm TPHCM lần này, phần lớn đều lần đầu tiên đến TPHCM và bất ngờ trước sự phát triển, kinh tế, đời sống văn minh của người dân thành phố.

Anh Sùng A Tủa, dân tộc Mông, Trưởng bản Pha Luông, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) vui vẻ nói: “Cả đời, nay mình mới đến TPHCM lần đầu. Mình cảm thấy TPHCM phát triển mạnh quá, không ngờ được ấy. Người dân TPHCM ai cũng mến khách, vui vẻ, có cuộc sống văn minh lắm. Về bản mình sẽ nói với đồng bào bản mình phải đoàn kết lại mà phát triển kinh tế lên”.

Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược     ảnh 4

Đoàn tham quan địa đạo Bến Dược. Ảnh: HOÀI NAM

Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tiêu biểu các tỉnh biên giới phía Bắc dâng hương đền Bến Dược     ảnh 5

Đoàn xem phim tư liệu địa đạo Củ Chi. Ảnh: HOÀI NAM

Bà Đặng Thị Duyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng bày tỏ tình cảm và niềm vui lần đầu tiên được đưa những già làng, trưởng bản tiêu biểu của Cao Bằng đến tham quan TPHCM.

“Cả đoàn ai cũng vui, tự hào được đến thành phố mang tên Bác, được tham quan Khu di tích địa đạo Củ Chi và hiểu thêm về những cống hiến, hy sinh to lớn của quân và dân Sài Gòn - Gia Định trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Cao Bằng là tỉnh miền núi xa xôi, nơi Bác Hồ bao năm bôn ba tìm đường cứu nước trở về lãnh đạo cách mạng nước ta giành độc lập dân tộc. Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đã có nhiều quan tâm, hỗ trợ cho đồng bào các dân tộc Cao Bằng phát triển. Dù hai địa phương ở hai miền đất nước nhưng tình cảm, sự quan tâm giữa Đảng bộ, Chính quyền và đồng bào các dân tộc Cao Bằng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM luôn khăng khít, gắn bó”, bà Đặng Thị Duyên xúc động nói.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.