Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM thăm kiều bào, lao động tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

SGGPO
Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi, động viên kiều bào, lao động Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Tin liên quan

Chiều 6-6, Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm Trưởng đoàn đã có cuộc gặp, tìm hiểu đời sống, sinh hoạt của kiều bào, lao động Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại các địa phương của tỉnh Quảng Tây, đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây) thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú, lao động tại Trung Quốc.

Đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt và động viên kiều bào, lao động Việt Nam đoàn kết, gắn bó, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật nước sở tại, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội nhằm thắt chặt và tăng cường mối đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây dựng, vun đắp.

Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM thăm kiều bào, lao động tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc     ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung (bìa phải) thăm hỏi kiều bào tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây), hiện tại các địa phương của Trung Quốc tiếp giáp với các tỉnh giáp biên giới Việt Nam có hàng ngàn người dân sang tỉnh Quảng Tây lập gia đình, làm ăn sinh sống nhiều năm nay nhưng chưa được cấp giấy CMND và hộ khẩu cư trú.

Từ năm 2016 đến nay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Nam Ninh đang tiếp nhận và giải quyết hơn 2.000 hồ sơ, giúp bà con hoàn tất thủ tục pháp lý về cư trú để được hưởng các chính sách hỗ trợ của nước bạn.

Hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Nam Ninh đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương của tỉnh Quảng Tây quản lý, hỗ trợ pháp lý cho hàng ngàn lao động tại các tỉnh biên giới Việt Nam sang lao động, làm ăn có thời hạn.                                           

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP