Đoàn Nghệ thuật Quân đội Hoàng gia Campuchia lưu diễn tại Việt Nam

Chiều 18-10, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, đã tiếp thân mật Đoàn Nghệ thuật Quân đội Hoàng gia Campuchia do Trung tướng Mao Phalla, Phó Tham mưu trưởng kiêm Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Tư lệnh Lục quân làm trưởng đoàn.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chào mừng Đoàn Nghệ thuật Quân đội Hoàng gia Campuchia nhân chuyến lưu diễn tại Việt Nam đồng thời khẳng định sự có mặt của đoàn tại Việt Nam lần này, ngoài việc giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa Campuchia còn thiết thực góp phần củng cố tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia anh em.

Trung tướng Mao Phalla cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và khẳng định, trong suốt quá trình ra đời và phát triển của đoàn, với sự giúp đỡ có hiệu quả của các đoàn văn công Việt Nam, Đoàn Nghệ thuật Quân đội Hoàng gia Campuchia đã gặt hái được nhiều thành công về biểu diễn nghệ thuật trong và ngoài nước.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.