Doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà

SGGPO
Chiều 28-3, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist thông tin đã quyết định cho toàn bộ nhân viên trong hệ thống văn phòng và chi nhánh trên toàn quốc làm việc tại nhà từ ngày 28-3 đến 15-4.

Doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà ảnh 1 Nhân viên Lữ hành Saigontourist  được phép làm việc trực tuyến thay vì phải đến công ty

Trước đó, từ ngày 18-3, Lữ hành Saigontourist đã điều chỉnh lịch làm việc để nhân viên làm việc 50% tại nhà và 50% thời gian làm việc tại công ty. Bên cạnh đó, công ty đã chuẩn bị các tình huống dự phòng và thông báo đến toàn bộ nhân viên để có sự chuẩn bị trường hợp làm việc tại nhà 100%. Hiện công ty đã backup dữ liệu, kết nối bằng các ứng dụng chat để công việc không bị gián đoạn.

Kể từ khi dịch virus Covid-19 bùng phát, Ban Tổng Giám đốc Công ty đã nhanh chóng có những chỉ đạo quyết liệt và cụ thể nhằm bảo vệ sức khỏe của khách hàng và nhân viên.

Doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà ảnh 2 Người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn các sản phẩm du lịch phù hợp trên mạng Internet
Ngoài việc mua khẩu trang để trang bị cho tất cả nhân viên, ngày 23-3, Lữ hành Saigontourist cũng đã quyết định mua bảo hiểm virus Covid-19 cho hơn 1.200 nhân viên. Ban Tổng Giám đốc và toàn thể nhân viên Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tin rằng với những nỗ lực hết mình của mỗi cá nhân, tập thể, chúng ta sẽ nhanh chóng đẩy lùi được bệnh dịch và trở lại cuộc sống bình thường sớm nhất.

Thông tin từ Công ty TST Tourist, đội ngũ nhân viên đơn vị này được phép làm việc trực tuyến tại nhà, hưởng lương cơ bản, chỉ trừ một số lãnh đạo làm việc trực tiếp tại công ty. Đại diện Tiki cũng cho biết từ giữa tháng 3 doanh nghiệp này đã áp dụng hình thức “work from home” cho phép hàng nghìn nhân viên khối văn phòng làm việc tại nhà, đồng thời sử dụng các công nghệ quản lý công việc online để đảm bảo các hoạt động vận hành diễn ra xuyên suốt, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng trong mùa dịch.  

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM cho biết, đã có văn bản về việc tạm ngưng đón khách đến tham quan tại các điểm du lịch trên địa bàn TPHCM; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tạm dừng đưa khách đến tham quan các điểm du lịch cho đến khi có thông báo mới.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

21 doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu nông sản sang Vân Nam – Trung Quốc

Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT cho biết, Việt Nam đang vào mùa vụ thu hoạch nhiều loại trái cây, nông sản, thực phẩm... nên trong thời gian sắp tới, sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến thương mại lớn để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc do nhu cầu tiêu dùng tại nước này đang cần số lượng rất lớn sau dịch bệnh.

Địa ốc

Dự án cao cấp The Metropole Thủ Thiêm đã có sổ đỏ

The Metropole Thủ Thiêm, khu phức hợp Nhà ở - Thương mại hạng sang tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (LURC - Sổ đỏ) cho tất cả các lô đất dành cho dự án nhà ở và giai đoạn đầu của dự án đã đầy đủ điều kiện hợp pháp cho ký kết hợp đồng mua bán. 

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế