ĐBSCL

Doanh nghiệp đầu tiên đầu tư, bao tiêu xuất khẩu cá thác lác

Doanh nghiệp đầu tiên đầu tư, bao tiêu xuất khẩu cá thác lác
Doanh nghiệp đầu tiên đầu tư, bao tiêu xuất khẩu cá thác lác ảnh 1
Nông dân Hậu Giang thu hoạch cá thác lác

Đó là Công ty Cổ phần Thủy sản và Xuất nhập khẩu Côn Đảo (ICOMEX) đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng sản xuất cá giống thác lác ở xã Thạnh Hòa, Phụng Hiệp – Hậu Giang. Trong thời gian qua, cơ sở đã cung cấp hơn 1,2 tỷ con cá cho ĐBSCL và Đồng Nai.

Năm 2006, ICOMEX đã xuất khẩu đạt doanh số gần 10 triệu USD từ mặt hàng chả cá (chủ yếu là chả cá biển). Sáng 9-2, Giám đốc Công ty ICOMEX, Lê Văn Kháng cho biết: Doanh nghiệp đã trực tiếp ký kết hợp đồng bao tiêu với những hộ dân nuôi cá ở Phụng Hiệp.

Giá bao tiêu thấp nhất là 25.000đ/kg; nếu giá ngoài thị trường cao hơn nông dân có quyền bán cho ai cũng được. Năm 2007, chả cá thác lác Hậu Giang sẽ là mặt hàng chiến lược xuất khẩu của công ty sang thị trường Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Nga.

Tin, ảnh: C.H.P

Tin cùng chuyên mục