Doanh nghiệp đầu tiên được xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc

Trong tổng số 45 doanh nghiệp đăng ký với Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) về việc xuất khẩu tổ yến sang thị trường Trung Quốc, đến nay, cơ quan hải quan của Trung Quốc đã chính thức có công hàm thông báo đủ tiêu chuẩn xuất tổ yến sạch vào thị trường tiềm năng này; các doanh nghiệp còn lại đang tiếp tục được thẩm định... 
Kiểm tra chất lượng tổ yến

Kiểm tra chất lượng tổ yến

Ngày 10-11, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã chính thức cấp phép cho doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu tổ yến sạch sang thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, doanh nghiệp đầu tiên được Tổng cục Hải quan Trung Quốc có công hàm chấp thuận là Công ty cổ phần Dinh dưỡng AVANEST Việt Nam, với 2 loại sản phẩm mà công ty này đăng ký, gồm: tổ yến sạch và yến hũ chưng sẵn. Đối với các doanh nghiệp khác, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đang tiếp tục xét hồ sơ, đánh giá và sẽ thông báo khi có kết quả đạt yêu cầu.

Thông tin thêm từ Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), đến ngày 8-11 vừa qua, tổng cộng có 45 doanh nghiệp Việt Nam đăng ký xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc. Cục Thú y đã hướng dẫn giám sát an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm theo yêu cầu của Trung Quốc. Trong đó, 9 doanh nghiệp đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký xuất khẩu và nộp tới Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã kiểm tra trực tuyến 5 trong số 9 doanh nghiệp này.

Tin cùng chuyên mục