Doanh nhân Việt Nam từng bước lớn mạnh và vươn xa

Tối 4-3, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dự Chương trình Lễ hội “Doanh nhân Việt Nam với Hoa Lư - Thăng Long - Hà Nội: 1.000 năm xây dựng và phát triển bền vững” được tổ chức trọng thể tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho doanh nhân, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh Ban tổ chức và 1.000 doanh nhân đã thực hiện Chương trình lễ hội đầy ý nghĩa này để hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Kinh tế Việt Nam vẫn liên tục phát triển, kể cả trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế thế giới. Đây là thắng lợi chung của toàn dân tộc, trong đó doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đóng góp phần công sức không nhỏ. Doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam từng bước trưởng thành, phát triển lớn mạnh, hoạt động kinh doanh không chỉ ở địa phương, trong nước mà còn vươn xa ra thế giới. Đội ngũ này không chỉ góp phần phát triển đất nước, nâng cao đời sống nhân dân mà còn quan tâm tới công tác xã hội, từ thiện, xóa đói giảm nghèo, quan tâm tới các gia đình thuộc diện chính sách, các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam…

Năm 2010 là năm có ý nghĩa lớn nhưng cũng là năm có thách thức không nhỏ, do đó Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự tin tưởng: Với kinh nghiệm, truyền thống của doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam từ xưa tới nay, đội ngũ này sẽ cùng với nhân dân cả nước tiếp tục vượt qua khó khăn, đưa kinh tế đất nước phát triển nhanh, mạnh mẽ, bắt kịp với đà phát triển của các nước phát triển tiên tiến trên thế giới…

Tại buổi lễ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Hữu Phú thay mặt Ban tổ chức đã trao tặng 1.000 suất học bổng cho đại diện lãnh đạo hai Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội và Ninh Bình để trao lại cho 1.000 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của hai địa phương. Nhiều doanh nghiệp khác cũng đã trao tặng hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế