Đội nắng mưa chờ xe buýt

Trên tuyến đường Kinh Dương Vương, thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân (TPHCM) do thiếu nhà chờ xe buýt nên mỗi khi đón xe, nhiều người phải đứng chờ dưới trời nắng (ảnh). Cả một đoạn đường dài từ vòng xoay An Lạc thuộc quận Bình Tân tới bùng binh Mũi Tàu quận 6 và ngược lại, chỉ có hai nhà chờ. Một đặt trước cổng Bệnh viện Triều An và một trước cổng Bến xe Miền Tây. Cây cối chẳng có lại không có nhà chờ để che nắng, che mưa, thật khổ cho người chờ xe.

Tại trạm dừng đối diện cổng Trường An Lạc, mỗi khi tan học vào buổi trưa, các em học sinh phải chịu mưa chịu nắng để chờ xe, rất tội. Tại hai trường học gần đó, các em cũng phải chịu cảnh như vậy. Một học sinh Trường An Lạc nói: “Giờ tan trường em đứng đợi xe buýt mà mồ hôi tuôn ướt cả áo, nắng nóng làm hoa cả mắt”.

Mong sao ngành giao thông vận tải đặt thêm nhiều nhà chờ xe buýt hơn nữa để học sinh và người dân có nơi tránh nắng, mưa khi đứng chờ xe buýt.

Trần Kha

trần kha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.