Đối sánh chất lượng ĐH Việt Nam và khu vực

SGGP
Ngày 18-8, Đại học Quốc gia Hà Nội và Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đồng tổ chức hội thảo quốc tế về “Đối sánh chất lượng giáo dục đại học (ĐH)” và giới thiệu Hệ thống xếp hạng đối sánh do Việt Nam phát triển mang tên “University Performance Metrics” (UPM), đồng thời công bố kết quả xếp hạng đối sánh, gắn sao lần đầu tiên cho 30 cơ sở giáo dục Việt Nam và ASEAN. 

Năm nay, có 5 trường ĐH của ASEAN và 25 trường ĐH tại Việt Nam được Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng ĐH Việt Nam và khu vực UPM gắn sao.

Theo kết quả ban đầu, các cơ sở giáo dục ĐH định hướng ứng dụng đạt tiêu chuẩn 4 sao gồm: Trường ĐH Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Quy Nhơn, ĐH West Visayas (Philippines) và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. ĐH 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. 

 

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục