Đối tượng cướp ngân hàng ở Sóc Sơn lĩnh 23 năm tù

SGGPO

Cách đây 5 tháng, bị cáo Trần Hữu Trung do làm ăn thua lỗ và vay tiền của người khác để đánh bạc trên mạng Internet nên nảy sinh ý định đi cướp tiền tại ngân hàng trên địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội để trả nợ.

Tin liên quan

Ngày 30-9, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cướp tài sản”, “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Che giấu tội phạm”; đồng thời tuyên phạt các bị cáo Trần Hữu Trung (sinh năm 1991, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) 23 năm tù cho 2 tội danh “Cướp tài sản”, “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; bị cáo Giáp Ngọc Ninh 24 tháng tù và Chu Đức Chính (cùng trú tại tỉnh Bắc Giang) 9 tháng tù về cùng tội “Che giấu tội phạm”.

Đối tượng cướp ngân hàng ở Sóc Sơn lĩnh 23 năm tù ảnh 1 Bị cáo Trần Hữu Trung (áo xanh ngồi)

Cáo trạng và diễn biến phiên tòa cho thấy, do làm ăn thua lỗ và vay tiền của người khác để đánh bạc trên mạng Internet nên Trần Hữu Trung nảy sinh ý định đi cướp tiền tại ngân hàng để trả nợ.

Chiều 20-4, bị cáo Trung mang theo một khẩu súng K59 đến Ngân hàng Techcombank - Chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội để thực hiện hành vi đe dọa nhằm chiếm đoạt số tiền 4,6 tỷ đồng.

Trong quá trình thực hiện, đối tượng đã bỏ chạy và dùng súng bắn để ngăn chặn việc truy đuổi mình.

Trong lúc Trung bỏ trốn, mặc dù Giáp Ngọc Ninh và Chu Đức Chính biết việc trước đó Trung đi cướp ngân hàng, song hai bị cáo này vẫn giúp Trung cất giấu xe máy và bỏ trốn.

Tòa nhận định, bị cáo Trần Hữu Trung có hành vi dùng súng, vũ khí quân dụng đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 4,6 tỷ đồng của Ngân hàng Techcombank- Chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội.

Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm quyền sở hữu tài sản của tổ chức, đe dọa tính mạng của người khác; vi phạm quy định quản lý vũ khí quân dụng của Nhà nước.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />