Đón hơn 300 khách từ Narita, Đà Nẵng khôi phục đường bay với Nhật Bản

Chiều 26-3, tại Ga đến quốc tế - Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita - địa phương đầu tiên của Nhật Bản nối lại đường bay sau dịch Covid-19.
Nhật Bản được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng với sự tăng trưởng ổn định
Nhật Bản được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng với sự tăng trưởng ổn định

Chương trình có sự tham dự của Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng vụ Hàng không Miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, lúc 14 giờ 25 phút ngày 26-3, chuyến bay mang số hiệu VN319 do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) từ Narita (Nhật Bản) đã đưa gần 180 hành khách đến với Đà Nẵng.

Ngay khi đặt chân đến Đà Nẵng, các hành khách Nhật Bản đã được chào đón với vũ điệu Yosakoi truyền thống của Nhật Bản và màn trình diễn sôi động trên giai điệu ca khúc “Tuyệt vời Đà Nẵng”.

Đón hơn 300 khách từ Narita, Đà Nẵng khôi phục đường bay với Nhật Bản ảnh 1

Trao tặng 3 vé khứ hồi cho 3 vị khách may mắn trên chuyến bay Narita (Nhật Bản)- Đà Nẵng

Dịp này, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng dành tặng 3 vé máy bay khứ hồi chặng bay Narita – Đà Nẵng cho 3 vị khách may mắn trên chuyến bay.

Theo thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), trong giai đoạn đầu, từ ngày 26-3-2023 đến ngày 30-6-2023, đường bay Narita – Đà Nẵng khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Giai đoạn tiếp theo, từ ngày 1-7, Vietnam Airlines có kế hoạch bay hàng ngày với tần suất 7 chuyến/tuần nhằm khuyến khích trao đổi du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và miền Trung Việt Nam.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, Nhật Bản được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng với sự tăng trưởng ổn định. Năm 2019, tổng lượt khách Nhật Bản đến Đà Nẵng đạt hơn 183.000 lượt khách, tăng trưởng gần 200% so với năm 2015 (92.000 lượt).

Từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế sau dịch Covid-19 (tháng 3-2022), Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 27.000 lượt khách Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục

Tin tức - Sự kiện

Trồng 1.000 cây xanh cho vùng nông thôn Đà Nẵng

Sáng nay, 26-3, UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank Đà Nẵng phối hợp tổ chức trồng 1.000 cây xanh trên địa bàn Hòa Vang. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh" và đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Chính phủ phát động. 

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng